THỜI GIAN CHỮA KHỎI COVID-19 CỦA NGƯỜI ĐÃ TIÊM VACCINE LÀ BAO LÂU?

Chào bác sĩ ạ, hiện tại em đang bị dương tính với virus Covid-19 và trước đó em đã tiêm vaccine rồi. Bác sĩ cho em hỏi là thời gian chưa khỏi Covid-19 khi em đã tiêm vaccine là mất bao lâu ạ? Cám ơn bác sĩ nhiều! (Chị Ngọc Hằng – TP.HCM)

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào em, em đã tiêm đủ 2 mũi vaccine mà vẫn bị dương tính thì cũng không có gì đáng ngại nhé. Với người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, khi bị nhiễm bệnh, triệu chứng thường ít hơn và diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hơn, nghĩa là bệnh bị nhẹ hơn và mau khỏi hơn. Thời gian bình phục khoảng 5-7 ngày nếu bị nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, em sẽ gặp phải tình trạng mệt mỏi và ho kéo dài có thể kéo dài hơn. Các triệu chứng hậu Covid-19 thường gặp là mệt mỏi, khó thở, đau đầu, đau ngực, mất khứu giác, đau cơ, sương mù não (hay quên, khó tập trung), stress, trầm cảm, …

Sau khi khỏi bệnh em hãy đến cơ sở y tế gần nhất hoặc đến Phòng khám đa khoa Thuận Kiều, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 cho em. Các xét nghiệm cận lâm sàng giúp đánh giá và chẩn đoán tình trạng các cơ quan, kiểm tra tình trạng viêm và đông máu nhằm điều trị các triệu chứng hậu Covid-19 hiện tại và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra.

Sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng, em hãy thực hiện tốt các hướng dẫn của nhân viên y tế và luôn giữ tinh thần lạc quan em nhé. Chúc em mau chóng khỏi bệnh.

Trân trọng!

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline