LÀM THẾ NÀO HẾT MỆT MỎI, ĐAU ĐẦU HẬU COVID-19?

Chào bác sĩ, tôi mắc Covid-19, đã khỏi một tháng nay nhưng người vẫn mệt mỏi, đau đầu. Xin hỏi bác sĩ tôi nên làm gì để khắc phục ạ? Cám ơn bác sĩ tư vấn.

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Mệt mỏi, đau đầu là triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh nhân mắc hội chứng hậu Covid-19 bất kể ở nhóm người bệnh phải nhập viện hay nhóm bệnh nhẹ tự điều trị tại nhà. Tỷ lệ người bệnh có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2 có biểu hiện mệt mỏi kéo dài sau khỏi bệnh chiếm từ 50%-90%, thông tin này được nhiều quốc gia báo cáo theo dõi người bệnh hậu Covid-19.

Phương pháp điều trị cho người bệnh mệt mỏi kéo dài hậu Covid-19 chủ yếu tăng cường thể thao vận động, bổ sung dinh dưỡng, làm việc nhẹ nhàng, tăng cường thời gian thư giãn, đảm bảo ngủ đủ giấc để cơ thể phục hồi.

Để điều trị đau đầu hậu Covid thường kết hợp nhiều phương thức khác nhau tùy tình trạng bệnh lý. Ví dụ, đau đầu có yếu tố tâm thần kinh, cần phối hợp tâm lý trị liệu, duy trì chế độ vận động – nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, thường xuyên thư giãn chống stress.

Người đau đầu kèm giảm chức năng nhận thức, kém tập trung và có hiện tượng “não mù sương”, nên dùng thêm các loại củ quả chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có thành phần flavonoid như cần tây, bông cải xanh, cà rốt, tía tô, dầu oliu, trà hoa cúc… Tuy nhiên cần có sự chỉ định của bác sĩ chứ không được tự ý dùng thuốc.

Để biết tình trạng mệt mỏi và đau đầu kéo dài giai đoạn hậu Covid-19 cần phải được tư vấn điều trị chuyên khoa để biết rõ hơn về tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách trị liệu về nhận thức và hành vi, phối hợp với liệu pháp vận động phù hợp. Bạn nên sắp xếp đi khám để được tư vấn điều trị phù hợp nhé!

 

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline