TRẺ TIÊM VACCINE COVID-19 BỊ SỐT CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Chào bác sĩ, con tôi tiêm vaccine Covid-19 về thì bị sốt, tôi cũng đã cho con uống thuốc hạ sốt đúng liều lượng được hướng dẫn. Nhưng tôi rất lo lắng cho con, sốt sau tiêm vaccine như vậy bé nhà tôi có bị ảnh hưởng gì không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. Cám ơn bác sĩ. (Mẹ bé Thảo Nguyên – Cần Giờ).

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào chị, cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thuận Kiều. Với câu hỏi này, bác giải đáp như sau:

– Sau khi tiêm, vaccine sẽ tạo ra một lượng kháng thể nhất định nhưng không có sự đồng nhất về thời gian tạo ra đủ lượng kháng thể đó. Do vậy, những triệu chứng từ nhẹ, nặng thậm chí không xuất hiện phản ứng phụ sẽ khác nhau ở mỗi người. Điều này sẽ giúp ba mẹ nắm rõ nguyên nhân tại sao có trẻ bị sốt cao nhưng có trẻ chỉ sốt nhẹ sau vài giờ.

– Sốt là một trong những phản ứng sau tiêm phổ biến nhất và thường sẽ ổn định sau 24h – 48h. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, phản ứng phụ mà trẻ gặp phải sau hai lần tiêm sẽ không có sự tương đồng.

– Vậy trẻ tiêm Covid bị sốt cao ảnh hưởng gì không? Lúc này, điều mà ba mẹ cần làm chính là đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi sức khỏe và ứng phó kịp thời.

– Nếu trẻ sốt cao từ 38.5 độ liên tục mà không có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi đã sử dụng thuốc hạ sốt và có kèm theo những cơn đau đầu, đau cơ dữ dội mà không được hỗ trợ nhanh chóng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm không lường trước được.

– Sốt và sốt cao là hai phản ứng ở hai mức độ hoàn toàn khác nhau nên để bảo vệ con khỏi những rủi ro không đáng có, hãy theo dõi sức khỏe của một cách sát sao nhất.

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline