DUY TRÌ SỨC KHỎE GIAI ĐOẠN ĐIỀU TRỊ HẬU COVID-19

Sau điều trị Covid-19, đa số bệnh nhân đều suy nhược cơ thể, nên điều trị kết hợp giữa tây y và các biện pháp tập luyện nhẹ nhàng, ăn uống đủ chất, …giúp cơ thể người bệnh sớm phục hồi, thích nghi ở giai đoạn “dưỡng thương” này.

Tăng cường sức khỏe giai đoạn điều trị hậu Covid-19

– Người bệnh nên tập thể dục nhẹ nhàng, tập dưỡng sinh, hạn chế làm việc nặng mà nên làm việc nhẹ tăng dần cường độ, giúp giải tỏa căng thẳng; cần tập trung luyện thở để rút ngắn thời gian phục hồi tổn thương ở phổi.

– Tránh những thức ăn khó tiêu: nhiều mỡ, nhiều chất béo, không nên ăn sau 19h tối; duy trì việc uống nước ấm thường xuyên để giữ gìn phần hầu họng.

– Chất lượng giấc ngủ phải được coi trọng vì đây là quá trình rất cần thiết để các cơ quan cơ thể phục hồi chức năng.

– Việc sử dụng các loại thuốc bổ sung cần được tìm hiểu kỹ và có liều lượng phù hợp từng cơ địa. Người bệnh cần tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ và không tự ý thử thuốc.

– Ngoài ra cần hạn chế dùng trà, cà phê, chất kích thích. F0 sau điều trị được khuyên duy trì việc uống nước ấm thường xuyên để giữ gìn phần hầu họng.

– Nên ăn nhiều rau quả, trái cây, nước mát và uống đủ 1,5-2 lít nước trong ngày. Thay đổi món ăn thường xuyên, chế biến thức ăn, bài trí thức ăn hấp dẫn tạo mùi thơm thay đổi kích thích vị giác, chia nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Điều trị hậu Covid-19

– Bệnh nhân sau Covid-19 cần được xét nghiệm lại. Sau khi có kết quả âm tính, bác sĩ các chuyên khoa như: tim mạch, hô hấp, thận, xương khớp… đến thăm khám và lên phương án điều trị nếu có những di chứng hậu Covid-19.

– Điều trị hậu Covid-19 chính là mô hình tiếp nối các giai đoạn đầu để phục hồi bệnh nhân một cách toàn diện. Để tạo điều kiện cho bệnh nhân hậu Covid-19 đã hết bệnh nhưng còn triệu chứng ho, sổ mũi, … “PKĐK Thuận Kiều hỗ trợ tư vấn hướng dẫn điều trị cách giảm triệu chứng, chỉ định dùng thuốc hợp lý trong trường hợp cần thiết. Nếu đánh giá tình trạng bệnh nặng, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh đến bệnh viện khám để chẩn đoán, điều trị kịp thời.

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline