XƠ PHỔI HẬU COVID-19 KHI NÀO CẦN ĐI KHÁM?

Xơ phổi, các triệu chứng nhẹ như ho khan kéo dài, khó thở khi vận động gắng sức. Biểu hiện nặng hơn khi bệnh nhân thấy khó thở ngay cả khi nghỉ ngơi, cản trở mọi sinh hoạt đời sống thường ngày. Vậy xơ phổi hậu Covid-19 khi nào cần đi khám?

Bác sĩ trả lời

Những bệnh nhân sau điều trị viêm phổi do Covid-19, nếu xuất hiện ít nhất một trong các dấu hiệu sau, thì nên đi khám tình trạng xơ phổi.

– Khó thở: Nếu có tình trạng khó thở, thở hổn hển, thì phải đi khám ngay. Những trường hợp kín đáo hơn, có thể phát hiện bằng cách đi bộ với đồng hồ đếm ngược 6 phút, nếu quá trình đi thấy mệt, khó thở, phải dừng lại để nghỉ, quãng đường đi không đạt 500 mét; là những dấu hiệu cảnh báo có tình trạng xơ phổi. Lưu ý những người có tiền sử đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim trong vòng một tháng, thì không thử đi bộ 6 phút. Những trường hợp nhịp tim trên trên 120 lần mỗi phút khi nghỉ ngơi, huyết áp tâm thu trên 180mmHg, huyết áp tâm trên 100mmHg cũng không thử đi bộ 6 phút.

– Sút cân không rõ nguyên nhân.

– Mệt mỏi kéo dài.

– Ho khan kéo dài.

– Đau nhức khắp cơ thể kéo dài.

– Đầu ngón tay ngón chân tròn như dùi trống.

– Ngoài ra, có những trường hợp viêm phổi do Covid-19 nhưng vẫn tự điều trị tại nhà, nên để phát hiện cần biết những dấu hiệu quan trọng.

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline