SỮA MẸ CÓ AN TOÀN KHI MẸ NGHI NGỜ MẮC HOẶC ĐANG MẮC COVID-19?

Bác sĩ ơi em sinh được 3 tháng, vẫn đang cho bé ti sữa mẹ, nhưng không may em bị dương tính với COVID-19 rồi, vậy em cho bé tiếp tục ti sữa mẹ thì có được không, có an toàn không ạ. Em đang rất lo lắng, xin bác sĩ chia sẻ giúp em. Em cám ơn bác sĩ ạ.

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Nhiều bà mẹ cho con bú băn khoăn nếu mẹ F0 cho con bú được không, sữa mẹ có an toàn với trẻ?

Theo Tổ chức Y tế thế giới – WHO cũng cho biết, cho đến nay chưa phát hiện việc lây truyền virus gây bệnh COVID-19 qua sữa mẹ và qua việc cho trẻ bú mẹ. Do vậy, không có lý do gì để không hoặc ngừng cho trẻ bú mẹ.

Trẻ vẫn có thể bú sữa mẹ ngay cả khi mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Sữa mẹ an toàn và quan trọng đối với em bé. Chỉ cần đảm bảo thực hiện các bước để giảm thiểu nhiễm COVID-19.

Khi cho con bú trực tiếp mẹ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn trước khi bế trẻ và đeo khẩu trang trong khi cho con bú.

Khi mẹ sử dụng máy hút sữa cũng nên đeo khẩu trang, rửa tay kỹ và vệ sinh mọi bộ phận của máy hút sữa, bình sữa và núm vú giả. Vắt sữa thường xuyên khi trẻ ăn, hoặc ít nhất 6 – 8 lần mỗi 24 giờ. Người chăm sóc khỏe mạnh (không mắc COVID-19) có thể cho bé bú sữa đã vắt ra. Luôn nhắc tất cả những người chăm sóc trẻ rửa tay sạch sẽ trước khi chạm vào bình sữa, cho bú hoặc chăm sóc trẻ. Hãy nhớ làm sạch máy hút sữa sau mỗi lần sử dụng, theo các hướng dẫn của nhân viên y tế về nuôi con bằng sữa mẹ.

Trân trọng!

 

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline