DI CHỨNG HẬU COVID-19 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Hội chứng hậu Covid-19 là các triệu chứng tái phát, kéo dài hoặc xuất hiện các vấn đề sức khỏe mới sau khi khỏi bệnh. Hầu hết mọi người có thể khỏi bệnh hoàn toàn trong vài tuần kể từ khi các triệu chứng bắt đầu. Nhưng một số người mắc Covid-19 nặng sau khi khỏi bệnh vẫn gặp các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hoặc có các triệu chứng kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau đó. Ngay cả những người bị Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng cũng có thể cảm thấy không khỏe trong một thời gian dài.

Di chứng hậu Covid-19 có nguy hiểm không?

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố gần đây thì Covid-19 ‘nghiêm trọng hơn nhiều’ vì cả những triệu chứng khi mắc bệnh cùng các tác động tiềm ẩn lâu dài. Trong đó tổn thương phổi sau khi âm tính chưa thể chắc chắn về thời gian hoặc khả năng bình phục hoàn toàn của người bệnh. Hoặc giả, với một số bệnh nhân nặng, hệ thống miễn dịch của họ phải hoạt động quá mức (không phân biệt được tế bào bình thường và nhiễm trùng) có thể gây nên các cục máu đông khiến người bệnh bị đau tim, kéo theo nguy cơ đột quỵ, …để lại hậu quả lâu dài.

Khi nào thì cần đến sự trợ giúp của y tế?

Khi các triệu chứng Covid-19 không được cải thiện và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, các bạn hãy đến hoặc đưa thân nhân đến đơn vị y tế uy tín để được thăm khám và điều trị giúp cơ thể lấy lại sức khỏe thể chất lẫn tinh thần một cách sớm nhất, hiệu quả nhất.

Những di chứng do Covid-19 để lại tuyệt đối không thể coi thường:

– Ho nhẹ, đau nhức đầu.

– Cổ họng khô, sưng đau do cơn ho kéo dài trước đó.

– Chưa hồi phục được vi giác hoặc khứu giác.

– Đau tức ngực, khó thở do suy giảm chức năng phổi.

– Thể trạng mệt mỏi, nhức mỏi người, đau khớp.   …

Bệnh nhân cần hiểu là mình cần một hồ sơ sức khoẻ hậu Covid-19 vì những di chứng rất đa dạng, có thể nhầm lẫn với các bệnh lý khác, vì vậy cần được bác sĩ khám và cho xét nghiệm để loại trừ các bệnh lý nguy hiểm khác có triệu chứng tương tự, từ đó có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả.

Để tạo điều kiện cho bệnh nhân F0 hết bệnh nhưng còn triệu chứng ho, sổ mũi, … “PKĐK Thuận Kiều hỗ trợ tư vấn hướng dẫn điều trị cách giảm triệu chứng, chỉ định dùng thuốc hợp lý trong trường hợp cần thiết. Nếu đánh giá tình trạng bệnh nặng, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh đến bệnh viện khám để chẩn đoán, điều trị kịp thời.

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline