ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH GIÚP PHÒNG NGỪA COVID-19

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa, hạn chế sự lây lan của virus chủng mới Corona (Covid-19). Vậy đeo khẩu trang như thế nào là đúng cách? Cùng PKĐK Thuận Kiều tìm hiểu qua những thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải đeo khẩu trang?

– Khẩu trang được khuyến nghị là một tấm chắn đơn giản để giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp vào không khí và lan sang người khác khi người đeo ho, hắt hơi, trò chuyện hoặc cao giọng. Đây được gọi là cách kiểm soát nguồn lây nhiễm. Đeo khẩu trang có thể làm giảm việc phun các giọt bắn qua mũi và miệng. Việc này sẽ giúp giữ lại các giọt bắn từ đường hô hấp và không bắn vào người khác

– Đeo khẩu trang đúng cách có thể ngăn chặn được nhiều hơn các vi khuẩn, bụi bẩn hay virus nguy hiểm gây bệnh. Với tình hình diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức, việc thực hiện cách đeo khẩu trang y tế đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Đeo khẩu trang đúng cách

Nhiều người vẫn sử dụng khẩu trang hàng ngày mà không hề biết rằng họ mang sai cách, không phát huy trọn vẹn tác dụng phòng bệnh. Để người dân phòng tránh tốt nhất, thì cần thực hiện đeo khẩu trang đúng cách như sau:

– Đeo mặt xanh (có màu sắc) ra ngoài, mặt trắng vào trong.

– Chỉ cầm vào dây khẩu trang vì vi khuẩn có thể đã bám trên lớp bề mặt ngoài. Do đó, khi sử dụng, bạn chỉ sử dụng tay để cầm vào phần dây.

– Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang

– Chỉ sử dụng 1 lần, sau sử dụng bạn cần vứt vào thùng rác có nắp đậy để tránh lây lan vi khuẩn, virus.

– Che kín cả mũi và cằm, vuốt cho phần gọng sắt sát vào sống mũi.

– Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.

Tại PKĐK Thuận Kiều, 100% nhân viên, khách hàng, bệnh nhân và thân nhân tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline