CẦN LÀM GÌ KHI BỊ RỤNG TÓC HẬU COVID-19?

Để điều trị cũng như phòng tránh việc rụng tóc hậu Covid-19, người bệnh nên suy nghĩ tích cực hơn, hạn chế căng thẳng và lo lắng.

Tránh căng thẳng

Giảm căng thẳng, cố gắng bình tĩnh, giữ vững tâm lý trước những khó khăn của dịch bệnh. Đồng thời thực hiện một số bài tập giúp tăng cường sức khỏe tinh thần như tập yoga, thiên, khí công… Hơn nữa bạn cần phải đảm bảo chất lượng giấc ngủ với từ gian từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

– Những người bị rụng tóc nên được bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá, hoặc các kháng viêm cho nang tóc. Những điều này sẽ giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng và tóc có thể phát triển trở lại.

– Các vi chất này bao gồm vitamin nhóm 3B, vitamin B5, kẽm, sắt, acid folic… có thể bổ sung theo đường tại chỗ như bổ sung vào dầu gội hoặc tinh chất bôi tóc; hoặc có thể sử dụng vi chất theo đường uống với sự chỉ định từ bác sĩ.

Dùng các loại dầu gội đầu phù hợp

– Tránh các loại dầu gội có độ PH không phù hợp, ít có tính chất tẩy rửa.

– Giai đoạn hồi phục, bạn nên hạn chế các thủ thuật như nhuộm tóc, uốn, sấy, hấp (nhiệt quá nóng), không buộc tóc quá chặt, bắt búi.

Thay đổi lối sống phù hợp

Tập thể dục nhẹ nhàng giúp lưu thông máu huyết nhằm toát mồ hôi để nuôi dưỡng hệ lông, tóc, móng

Thăm khám và điều trị chuyên khoa

– Trong trường hợp cần đến sự hỗ trợ về y tế, người bệnh nhiễm Covid-19 nên đến khám và tư vấn điều trị tại các cơ sở y tế uy tín. Các bác sĩ và chuyên viên y tế có thể tư vấn và chỉ định điều trị theo hướng phối hợp các thành phần như minoxidil, huyết tương giàu tiểu cầu, hoặc các thủ thuật kích thích nang tóc phát triển.

– Người bệnh lưu ý nên hạn chế áp dụng các biện pháp truyền miệng dân gian như sử dụng bia ủ qua đêm trong hỗ trợ mọc tóc. Bởi vì các các hoạt chất lên men có chứa cồn không phù hợp với da dầu có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến vị trí này và khiến cho tóc bị rụng nhiều hơn.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline