TRIỆU CHỨNG KHÓ THỞ HẬU COVID-19

Khi bị khó thở, hoặc xuất hiện cơn khó thở đột ngột có thể khiến chúng ta cảm thấy hoảng loạn hoặc lo lắng. Điều này có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Vậy cần làm gì nếu gặp phải di chứng khó thở hậu COVID-19.

Triệu chứng khó thở hậu COVID-19

Triệu chứng khó thở hậu COVID-19 có thể được mô tả như sau:

– Cảm thấy cơ thể nhận không đủ không khí.

– Cảm thấy bị chóng mặt hoặc khó thở.

– Cảm giác như phần thân trên nặng nề và tay phải xoa lồng ngực để dễ thở hơn.

– Cảm thấy cần phải dừng lại thường xuyên trong quá trình hoạt động cho phép bạn thở để bình thường.

Cần làm gì nếu bị khó thở hậu COVID-19

– Cần bình tĩnh, tập thở bằng cách hít thở sâu và thở ra chậm rãi.

– Thở mím môi.

– Hít hơi nước nóng, hoặc xịt thông mũi giúp đường thở thông thoáng hơn.

– Chọn tư thế ngồi thoải mái.

– Sử dụng quạt cầm tay để quạt không khí qua mũi và mặt có thể giúp loại bỏ cảm giác khó thở. Lực của luồng không khí trong khi hít sẽ giúp bạn cảm thấy như có thêm không khí vào phổi.

– Uống trà gừng bằng cách cắt vài lát gừng tươi cho vào 2 cốc nước sôi. Đậy nắp trong 10 phút, cho thêm chanh và mật ong vào rồi uống, giúp dễ thở hơn.

– Không hoạt động liên tục, đặc biệt tránh hoạt động khom lưng gập người như nghề bốc vác, khiêng đồ nặng, cần có thời gian nghỉ ngơi thường xuyên trong một hoạt động.

– Chuẩn bị thiết bị đo áp độ bão hòa oxy trong máu ngoại biên (SpO2).

– Bắt đầu với tập thể dục từ từ đi bộ đến khi khỏe mạnh có thể chạy bộ. Tuyệt đối không tập chạy khi bản thân thấy còn khó thở.

– Tập thở với các bài tập đơn giản như động tác thiền.

– Thở bụng thư giãn: Kỹ thuật thở này có thể giúp ích nếu bạn khó hô hấp sau khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc hoảng loạn.

Cách điều trị di chứng khó thở hậu COVID-19

Khó thở hậu COVID-19 xuất phát từ những tổn thương trên phổi như tình trạng phổi đông đặc, xơ hóa, kín mờ, sẹo, tổn thương ngoại biên… Bệnh nhân COVID-19 nặng phải thở máy, hay thở oxy có nguy cơ bị khó thở cao hơn so với người bình thường. Với người bệnh gặp tình trạng khó thở, hụt hơi, bác sĩ sẽ căn cứ vào triệu chứng, kết quả chụp X-quang, CT-Scan phổi để có hướng điều trị phù hợp.

Hiện nay Phòng khám đa khoaThuận Kiều triển khai các gói khám sức khoẻ tổng quát với nhiều hạng mục quan trọng, trong đó có các gói khám sức khỏe cho người đã mắc Covid-19 được điều trị khỏi. Phòng khám Thuận Kiều hoạt động công khai minh bạch, uy tín, chất lượng sẽ là lựa chọn tối ưu của mọi người.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline