VÌ SAO CẦN KIỂM TRA SỨC KHỎE HẬU COVID-19?

Sau khi mắc Covid-19 và đã được điều trị khỏi, nhưng bạn có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe nên cần theo dõi kĩ càng. Những tình trạng này có thể xuất hiện ở các dạng khác nhau và có thể bị một vài bệnh cùng lúc trong khoảng thời gian khác nhau. Do đó việc kiểm tra sức khoẻ hậu Covid-19 là cực kỳ cần thiết.

 Cần kiểm tra sức khoẻ hậu Covid-19

– Hội chứng hậu Covid-19 là các triệu chứng tái phát, kéo dài hoặc xuất hiện các vấn đề sức khỏe mới sau khi khỏi bệnh. Hầu hết mọi người có thể khỏi bệnh hoàn toàn trong vài tuần kể từ khi các triệu chứng bắt đầu. Nhưng một số người mắc Covid-19 nặng sau khi khỏi bệnh vẫn gặp các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hoặc có các triệu chứng kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau đó. Ngay cả những người bị Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng cũng có thể cảm thấy không khỏe trong một thời gian dài.

Những triệu chứng thường gặp sau nhiễm Covid-19:

+ Mệt mỏi, khó thở, hụt hơi.

+ Đau đầu, chóng mặt khi đứng dậy.

+ Đau tức ngực.

+Tim đập nhanh hoặc đánh trống ngực.

+Ho, đau họng, sốt, thay đổi khứu giác, vị giác.

+Ù tai, đau tai.

+ Đau cơ khớp.

+ Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

+ Chán ăn.

+ Khó suy nghĩ hay tập trung (sương mù não).

+ Cảm giác tê râm ran.

+ Phát ban.

Những xét nghiệm cần thiết để kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19

Kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 nhằm đánh giá chức năng và chẩn đoán bệnh lý liên quan đến phổi, gan, thận, tim mạch; kiểm tra tình trạng viêm và đông máu; đánh giá sức khỏe tâm thần, từ đó có phương pháp điều trị các vấn đề sức khỏe hiện tại và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai.

Người mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi cần xét nghiệm định lượng kháng thể

Người đã từng mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi cần xét nghiệm kháng thể để biết trong cơ thể có kháng thể chống virus hay chưa. Theo các chuyên gia, F0 muốn chứng minh mình đã khỏi bệnh, người dân có thể đi làm xét nghiệm kháng thể, kết quả này sẽ tương đương với giấy xác nhận đã khỏi Covid-19.  Các cơ quan chức năng cần phải làm ngay, điều này rất gấp với tình hình hiện tại.

– Xét nghiệm định lượng kháng thể có thể chứng minh được người đó có từng bị nhiễm Covid-19 hay không, trường hợp đang nhiễm thì không thể chứng minh.

– Khi mắc Covid-19 người nhiễm sẽ sinh ra kháng thể, kháng thể đó sẽ tồn tại trong máu dai dẳng và các đơn vị xét nghiệm sẽ tìm kháng thể đó, để xem người này có từng mắc Covid-19 hay không.

– Xét nghiệm được thực hiện bằng phương pháp ELISA trên máy xét nghiệm miễn dịch Roche Cobas. Kết quả xét nghiệm sẽ có sau 90p từ khi nhận mẫu.

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình trong giai đoạn mới, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý, gắn kết với Bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn các giải pháp bảo vệ sức khoẻ là việc làm cần thiết. PKĐK Thuận Kiều triển khai các gói khám sức khoẻ tổng quát với nhiều hạng mục quan trọng, trong đó có xét nghiệm kháng thể cho người đã mắc Covid-19 được điều trị khỏi. Phòng khám đa khoa Thuận Kiều hoạt động công khai minh bạch, uy tín, chất lượng sẽ là lựa chọn tối ưu của mọi người.

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline