NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ MANG THAI NÊN LÀM ĐỂ VƯỢT QUA CĂNG THẲNG, LO ÂU VÌ COVID-19

Mang thai là một thời kỳ nhiều thay đổi với phụ nữ. Đó cũng là thời điểm mà căng thẳng và lo lắng tăng cao. Trong thời gian qua, phụ nữ mang thai không chỉ phải đối mặt với sự gia tăng nội tiết tố, thay đổi các bộ phận cơ thể và lên kế hoạch cho sự chào đời của em bé, họ còn phải lo lắng để vượt qua giữa một đại dịch COVID-19 toàn cầu. Những thông tin về bệnh dịch căng thẳng về số lượng người mắc bệnh và số ca tử vong, các triệu chứng và biến chứng đa dạng do bệnh gây ra tác động lớn đến tâm lý của phụ nữ mang thai.

Thực hiện các lựa chọn lối sống lành mạnh

Ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi đầy đủ và bao gồm các hoạt động thể chất sau khi hỏi ý kiến bác sĩ. Hoạt động thể chất sẽ giải phóng endorphin giúp chống lại căng thẳng và có thể cải thiện tâm trạng của thai phụ.

Chăm sóc bản thân

Phụ nữ mang thai nên dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân, làm những việc phù hợp với sức khoẻ và khả năng của mình, làm điều mình thích chẳng hạn như nghe nhạc, giải đố hoặc xem một bộ phim yêu thích.

Giảm căng thẳng

Đối với phụ nữ mang thai, sẽ có những mối quan tâm và câu hỏi cụ thể về COVID-19. Điều quan trọng là phải có nguồn thông tin đáng tin cậy. Khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc xem những chương trình trên ti vi, đọc sách báo về các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ nữ mang thai sẽ giúp yên tâm rằng bạn đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ bản thân và thai nhi.

Tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế

Tuân thủ các hướng dẫn của nhà nước và cơ quan y tế càng nhiều càng tốt sẽ giúp lại cho bạn cảm giác kiểm soát được COVID-19. Ngay cả khi một thành viên trong gia đình bị nhiễm COVID-19, điều đó không nhất thiết có nghĩa là tất cả mọi người đều sẽ bị nhiễm bệnh. Quan trọng là thực hiện việc rửa tay và giữ khoảng cách, tốt nhất là thực hiện được khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Chia sẻ yêu thương

Hãy lan tỏa tình yêu thương con người, hỗ trợ lẫn nhau và truyền đi những thông điệp tích cực không chỉ là một việc tốt mà còn có thể khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn và tạo ra sự khác biệt cho những người khác.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: Facebook.com//pkdkthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline