KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT NÊN KHÁM NHỮNG GÌ?

Sức khỏe là vàng, là nền tảng của hạnh phúc, khi chúng ta có sức khỏe chúng ta mơ ước trăm điều làm được mọi thứ, khi không có sức khỏe chúng ta cảm thấy bất lực, mệt mỏi làm gì cũng ể oải. Có sức khỏe, chúng ta sẽ thực hiện được những ước mơ và dự định trong cuộc sống. Vì thế chúng ta cần chủ động bảo vệ sức khoẻ thông qua việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Vậy khám sức khỏe tổng quát nên khám những gì, mọi người cần tham khảo nhé!

Khám lâm sàng tổng quát

Bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ hô hấp, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, thận – tiết – niệu, nội tiết, cơ – xương – khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, da liễu…

Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như sản phụ khoa, nam khoa, ung bướu, … tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người.

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu là một trong những kiểm tra bạn nên thực hiện khi khám sức khỏe tổng quát. Xét nghiệm này giúp xác định, đánh giá các thành phần của máu như bạch cầu, hồng cầu và một số tính chất của chúng.

Xét nghiệm này còn giúp phát hiện những bất thường trong cơ thể như ung thư máu, bị nhiễm trùng,… Bên cạnh đó, ngoài số lượng bạch cầu, hồng cầu trong cơ thể người ta còn còn biết được số lượng tiểu cầu trong máu.

Xét nghiệm men gan

Men gan trong cơ thể người sẽ được chia làm 4 loại đó là: GGT (Gama glutamyl transpeptidase), AST (Aspart transaminase), Alkaline phosphatase và ALT (Alanin transaminase). Trong đó khi làm xét nghiệm men gan, thông qua AST và ALT sẽ giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng của gan.

Xét nghiệm nước tiểu cơ bản

Theo dõi, chẩn đoán các bệnh làm thay đổi các thành phần hóa sinh, tế bào, tinh thể của nước tiểu như đái tháo đường, đái nhạt, viêm nhiễm thận – đường tiết niệu, bệnh gan mật…

Các chuyên gia y tế khuyến cáo tất cả mọi người nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần. Vì cứ 6 tháng là sức khỏe đã có những thay đổi đáng kể và bệnh có thể phát sinh bất kỳ lúc nào. Có nhiều gói khám sức khỏe hiện nay, cần lựa chọn gói nào phù hợp với khả năng kinh tế và nguyện vọng của bản thân, cũng cần tham khảo ý kiến tư vấn của nhân viên y tế, để quyết định một cách phù hợp.

 

Tại PKĐK Thuận Kiều, không chỉ sở hữu công nghệ máy móc tiên tiến, đội ngũ bác sĩ đầu ngành, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mỗi bác sĩ biết rõ những dấu hiệu bất thường sức khỏe và bắt bệnh chuẩn xác. Khám sức khỏe tổng quát tại PKĐK Thuận Kiều sẽ khiến khách hang hài long tuyệt đối!

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline