Khoa xét nghiệm là một trong những bộ phận quan trọng của Phòng khám đa khoa Thuận Kiều. Khoa có chức năng thực hiện các xét nghiệm thuộc lĩnh vực chuyên khoa Sinh hoá, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh, Ký sinh.

CƠ CẤU TỔ CHỨC:

– Toàn bộ nhân viên khoa có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu, bài bản, giàu kinh nghiệm và tận tâm, cho thấy sự lớn mạnh về trình độ chuyên môn của tập thể nhân viên, đáp ứng kịp thời các nhu cầu về số lượng và chất lượng xét nghiệm ngày càng tăng của Phòng khám.

–  CN. Võ Ngọc Quế Thanh: Trưởng khoa Xét nghiệm chịu trách nhiệm chính, là bác sĩ giỏi, nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn

–  Đáp ứng kịp thời nhu cầu về xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm nhanh chóng, chính xác.

Phương châm hoạt động: “Nhanh chóng – Chính xác – Chất lượng – An toàn” từ khâu tiếp nhận – vận hành – phân tích bệnh phẩm đến khâu trả kết quả xét nghiệm.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

– Thực hiện 3.000 đến 10.000 xét nghiệm mỗi ngày cho các dịch vụ xét nghiệm theo yêu cầu của bệnh nhân ngoại trú, các hợp đồng khám sức khỏe ngoại viện cho các cơ quan, xí nghiệp…Bao gồm 136 loại xét nghiệm như: chức năng gan, thận, lipid máu, protein máu, nước tiểu, viêm-nhiễm, ung thư, tiểu đường, huyết học, tuyến giáp, tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến cận giáp, tuyến sinh dục, tim mạch-mạch vành, chuyển hóa, lao, các chất gây nghiện và độc chất với các hệ thống phân tích tự động giúp cho bác sĩ có chẩn đoán nhanh chóng.

– Tổ chức quản lý chuyên môn, các hoạt động xét nghiệm theo các tiêu chí của ngành xét nghiệm. Thực hiện nội kiểm, ngoại kiểm thường xuyên: Sinh hóa, Miễn dịch, Huyết học, Huyết thanh học, Nước tiểu …theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm, từng bước thực hiện và hoàn thiện đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đây là cơ sở để tham gia các hoạt động thừa nhận lẫn nhau với các phòng xét nghiệm khác trong nước, nâng cao thương hiệu, năng lực và khẳng định uy tín chất lượng Phòng khám.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN:

– Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cập nhật những kỹ thuật mới tiên tiến và hiện đại, ngày càng nâng cao chất lượng xét nghiệm để phục vụ tốt công tác điều trị, nghiên cứu khoa học..

– Tham gia đào tạo và tự đào tạo liên tục.

– Tiếp tục hoàn thiện công tác Nội và Ngoại Kiểm Tra Chất Lượng, đạt được yêu cầu chuẩn hóa, từ đó tiến đến trở thành một cơ sở xét nghiệm có uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

–    Xác định được vai trò quan trọng của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị, đồng thời mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng, hiệu quả nhất; Phòng khám đa khoa Thuận Kiều trang bị hệ thống thiết bị y khoa tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành như: Sinh hóa; Huyết học; Miễn dịch; … nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh.

–    Tất cả các thiết bị này đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học tiên tiến, phát triển  như: Mỹ, Đức, Nhật Bản…

–    Tên các máy xét nghiệm

Hình máy móc trang thiết bị

DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

–    Mục đích của khoa Xét nghiệm là luôn nỗ lực để cung cấp các kết quả xét nghiệm chính xác và phân tích tin cậy, đảm bảo chăm sóc bệnh nhân kịp thời:

+ Xét nghiệm huyết học
+ Xét nghiệm sinh hóa
+ Xét nghiệm miễn dịch
+ …

THỜI GIAN PHỤC VỤ

–    Khu vực lấy mẫu tại phòng khám và tại khoa Xét nghiệm:
+ Sáng 6h30 đến 11h30
+ Chiều từ 13h00 giờ đến 19h00.

HÌNH ẢNH MÁY MÓC XÉT NGHIỆM CỦA KHOA:

Khoa xét nghiệm Phòng khám Đa khoa Thuận Kiều được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phiên bản mới nhất, được nhập khẩu từ các nước thuộc nhóm G7 như Mỹ, Đức, Nhật…
Máy miễn dịch tự động Cobas e411 hãng Roche (Nhật)
Máy Miễn dịch Elisa

Máy sinh hóa tự động BIOLIS 24i hãng TOKYO BOEKI  (Nhật)

Máy sinh hóa tự động BIOLIS 50i hãng TOKYO BOEKI  (Nhật)

Máy huyết học tự động 23 thông số MEK – 7300K hãng Nihon Kodhen (Nhật)

Máy huyết học tự động  20 thông số Celltac α hãng Nihon Kodhen (Nhật)

Nhãn

Máy nước tiểu Misssion U500 (..)

Tủ An toàn sinh học

Phòng khám Đa khoa Thuận Kiều – 630 Nguyễn Chí Thanh Quận 11 TPHCM