DẤU HIỆU CỦA BỆNH ĐỤC THUỶ TINH THỂ

Đục thuỷ tinh thể là bệnh lý về mắt thường gặp. Phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể sẽ giúp bạn có giải pháp điều trị phù hợp. Cùng nhận diện một số triệu chứng của bệnh đục tinh thể thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đục thuỷ tinh thể là gì?

Thủy tinh thể là một bộ phận nằm ở đằng sau tròng đen của mắt. Nó hoạt động như một “thấu kính” tập trung các tia sáng để tạo hình ảnh sắc nét rõ ràng. Khi thủy tinh thể bị đục, khi soi mắt sẽ thấy như có một viên bi mờ màu trắng ở tròng đen. Sự đục mờ ở thủy tinh thể ngăn không cho tia sáng lọt qua, kết quả là thị lực bệnh nhân suy giảm dẫn đến mù lòa.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đục tinh thể

– Nguyên nhân thường gặp nhất gây đục thủy tinh thể là do lão hóa. Khi con người già đi, những sự thay đổi có thể xảy ra trong cấu trúc protein thủy tinh thể dẫn đến đục thể thuỷ tinh.

– Tuy nhiên, thực tế là càng ngày càng có nhiều người trẻ bị đục thủy tinh thể. Do tác động liên tục từ môi trường ô nhiễm, tia cực tím, cùng tâm lý chủ quan, không chăm sóc đúng cách, đục thủy tinh thể cũng ngày càng “trẻ hóa”.

– Các nguyên nhân khác bao gồm dị tật bẩm sinh, chấn thương, viêm mắt, các bệnh trao đổi chất như tiểu đường, suy nhược thần kinh,…

Dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể

– Thị lực giảm: Thị lực giảm tỉ lệ thuận với mức độ đục thể thuỷ tinh.

– Chói mắt khi nhìn đèn hoặc ánh sáng mặt trời mạnh.

– Ban đêm thấy đèn pha quá sáng.

– Giả cận thị: Mắt bị đục thể thuỷ tinh ban đầu có xu hướng cận thị hoá, do vậy khả năng nhìn gần của mắt tốt lên.

– Lác mắt: Một số trường hợp do đục thể thuỷ tinh, mắt đó bị nhược thị và lác.

– Thường xuyên thay đổi kính đeo mắt: Do thủy tinh thể đục làm thay đổi chiết xuất.

– Nhìn thấy nhiều vật cùng một lúc, nhìn như qua sương mù …tất cả những khó chịu đó được giải thích là do thể thuỷ tinh bị đục đã làm tán xạ các tia sáng đi qua nó.

Bệnh đục thủy tinh thể có khả năng chữa khỏi, nếu phát hiện sớm. Nếu có bất kì dấu hiệu nào được đề cập trên, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám kịp thời nhé.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline