BỆNH PARKINSON CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Rất nhiều người lo lắng khi bản thân họ thấy cha, mẹ hoặc người thân bị bệnh Parkinson. Một số khác e ngại kết hôn với người mà trong gia đình có bố, mẹ hoặc anh, chị, em mắc bệnh Parkinson. Bởi họ không biết liệu bệnh Parkinson có di truyền không?

Bệnh Parkinson có di truyền không?

Các yếu tố nguy cơ mà một người có thể mắc Parkinson gồm có:

– Tuổi: Bệnh lý này liên quan mật thiết với tuổi già, thường khởi phát bệnh sau 60 tuổi, tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng cao.

– Di truyền: Nếu trong gia đình có người mắc bệnh Parkinson, làm tăng cơ hội phát bệnh, mặc dù nguy cơ không nhiều.

– Giới tính: Nam giới có nhiều khả năng phát triển bệnh Parkinson hơn so với phụ nữ.

– Tiếp xúc với chất độc: Chất diệt cỏ và thuốc trừ sâu, làm tăng nhẹ nguy cơ mắc bệnh.

Qua đây có thể thấy nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc Parkinson thì con cái cũng có thể mắc bệnh. Nguy cơ này sẽ càng tăng cao nếu trong gia đình có hai người thân bị bệnh. Tuy nhiên, vấn đề di truyền của bệnh Parkinson này rất phức tạp và hiện tại y học vẫn cần phải tiếp tục nghiên cứu để làm rõ và cho đến hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác nhất.

Như vậy, ta không nên quá lo lắng về việc bệnh Parkinson có thể di truyền không. Nếu như gia đình bạn có người bị Parkinson thì hãy nên cho người bệnh đi thăm khám ở bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để có thể được tư vấn và cũng như là có phương pháp điều trị sao cho phù hợp.

Đồng thời, những thành viên khác trong gia đình cũng hãy nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên để theo dõi được sức khỏe của mình hoặc khám ngay sau khi nhận thấy có các dấu hiệu bất thường để có thể kịp thời phòng ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra đối với bản thân trong tương lai.

Bệnh Parkinson có thể chữa khỏi không?

Đến nay, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị khỏi bệnh Parkinson mà chỉ mới có các phương pháp điều trị để làm giảm các triệu chứng và ngăn bệnh tiến triển nặng thêm. Bệnh Parkinson ở mỗi người có thể có những diễn tiến khác nhau nên điều trị cần cá thể hóa. Sử dụng thuốc điều trị là phổ biến nhất còn phẫu thuật thì ít phổ biến hơn cùng với đó là các bài tập trị liệu.

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline