SIÊU ÂM DOPPLER MẠCH MÁU GIÚP CHẨN ĐOÁN ĐƯỢC NHỮNG BỆNH NÀO?

Siêu âm doppler mạch máu hỗ trợ rất nhiều trong việc phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Trong bài viết này, PKĐK Thuận Kiều chia sẻ đến mọi người thông tin về siêu âm Dopple mạch máu là gì? Khi siêu âm Doppler mạch máu thì sẽ phát hiện ra những bệnh lý nào? Tìm hiểu ngay nhé!

Siêu âm Doppler mạch máu là gì?

– Siêu âm Doppler mạch máu là một phương pháp thăm dò không chảy máu rất có giá trị, không chỉ đánh giá các tổn thương mạch máu về hình thái giải phẫu, mà còn chỉ ra những biến đổi về mặt huyết động, từ đó giúp bác sỹ lâm sàng đưa ra chỉ định điều trị phù hợp. Yêu cầu đặt ra là bác sỹ siêu âm mạch máu phải nắm vững các nguyên lý, kỹ thuật siêu âm đồng thời phải có kiến thức về bệnh học.

– Siêu âm Doppler mạch máu cho ta các thông số về: hướng dòng chảy, sự phân bố vận tốc dòng chảy, đặc tính nhịp đập, động mạch hay tĩnh mạch, vận tốc, lưu lượng dòng chảy,….

Siêu âm Doppler giúp chẩn đoán những bệnh nào?

– Phát hiện suy van tĩnh mạch chi hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh.

– Đánh giá trong các thông nối như chạy thận nhân tạo, thông nối cửa chủ trong bệnh lý xơ gan.

– Đánh giá các tạng ghép như thận, gan,…

– Đánh giá các mảnh ghép trong bệnh lý mạch máu.

– Siêu âm Doppler mạch cảnh kiểm tra nguy cơ đột quỵ.

– Bệnh lý phình mạch máu như phình động mạch chủ bụng.

– Hẹp động mạch chi, hẹp động mạch thận.

– Thăm dò chẩn đoán hình ảnh giúp chẩn đoán tình trạng hoạt động và hình thái của các cấu trúc tim, và chẩn đoán tình trạng huyết động, tình trạng chuyển dịch của các dòng máu trong hệ tuần hoàn.

– Siêu âm Doppler mạch máu cũng có thể giúp xác định huyết áp trong động mạch và biểu thị lưu lượng máu đang chảy qua các động mạch và tĩnh mạch.

Tại khoa Chẩn đoán hình ảnh PKĐK Thuận Kiều, với hệ thống máy siêu âm Doppler hiện đại cùng đội ngũ Bác sỹ chuyên khoa với nhiều năm kinh, đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác về bệnh lý cho người bệnh.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline