CÁC BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ XƯƠNG

Chữa bệnh ung thư xương là một phương pháp đa mô thức phối hợp nhiều chuyên khoa: xạ trị, hóa trị, chấn thương chỉnh hình, giải phẫu và chẩn đoán hình ảnh. Ngày nay, chữa ung thư xương đạt kết quả khá tốt, có khoảng 70% số lượng bệnh nhân có thể sống thêm 5 năm. Các biện pháp chữa ung thư xương phổ biến hiện nay gồm: xạ trị, phẫu thuật và hóa chất.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư xương quan trọng. Mục tiêu của nó là loại bỏ toàn bộ khối u. Trong hầu hết các trường hợp, điều này liên quan đến các kỹ thuật đặc biệt để loại bỏ khối u cùng với một phần nhỏ mô khỏe mạnh bao quanh nó. Bác sĩ phẫu thuật thay thế xương bị mất bằng một số xương từ một vùng khác trên cơ thể bạn, bằng vật liệu từ ngân hàng xương hoặc bằng vật liệu thay thế làm bằng kim loại và nhựa cứng.

Với trường hợp ung thư xương rất lớn hoặc nằm ở một điểm phức tạp trên xương, bác sĩ có thể yêu cầu cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần chi (cắt cụt chi). Khi các phương pháp điều trị khác đã được phát triển, việc cắt cụt chi đang trở nên ít phổ biến hơn. Nếu cần phải cắt cụt chi, bạn có thể sẽ được lắp chi giả và trải qua khóa đào tạo để học cách thực hiện các công việc hàng ngày bằng chi mới của mình.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng các loại thuốc chống ung thư để tiêu diệt hoặc kiểm soát tế bào ung thư. hóa trị có thể được sử dụng trước phẫu thuật để làm nhỏ u (hoá trị tân bổ trợ), hoá trị cũng có thể được sử dụng sau phẫu thuật để loại bỏ tế bào còn lại (hoá trị bổ trợ).

Xạ trị liệu

Sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc làm cho chúng teo nhỏ lại. Xạ trị liệu có thể được dùng kết hợp với hóa trị liệu hoặc đối với những trường hợp không thể phẫu thuật.

Điều trị ung thư xương cần kiên trì thời gian dài để hồi phục. Ngoài các phương pháp điều trị trên cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm nâng cao thể trạng của bệnh nhân để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn.

 

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline