Bên cạnh các thực phẩm có tác dụng hỗ trợ làm giảm đau đầu chóng mặt, có rất nhiều thực phẩm bạn không nên ăn để tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Điển hình là các thực phẩm sau:
Thức ăn có đường hay muối cao
Đường và muối là hai thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, ăn nhiều muối có thể làm mất cân bằng các khoáng chất trong cơ thể và ảnh hưởng đến tình trạng chóng mặt, trong khi thức ăn có nhiều đường sẽ khiến chứng chóng mặt kéo dài.
Cà phê, rượu bia, chất kích thích
Nồng độ cồn trong rượu bia và chất caffeine trong cà phê cũng là những chất kích thích góp phần làm tăng thêm chứng buồn nôn, chóng mặt và đau đầu. Vì thế, bạn nên tránh dùng những loại thức uống này để nhanh chóng “chào tạm biệt” chứng hoa mắt, chóng mặt và đau đầu, theo khuyến cáo từ các nhà khoa học trường đại học Y tế trung tâm Maryland (Mỹ)..
Thức ăn lên men
Các chất hóa học tự nhiên có trong thực phẩm lên men (tyramine) có thể kích thích gây đau nửa đầu.
Thức ăn gây ra cơn migraine
Phô mai ủ lâu, nho, rượu vang, quả sung, thực phẩm lên men, thịt chế biến (xúc xích, thịt nguội), chất sulfites trong tôm và khoai tây chế biến…
Lưu ý
Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống và dinh dưỡng khoa học, người bị hoa mắt chóng mặt cần lưu ý một số vấn đề sau trong sinh hoạt hàng ngày:
– Tránh đứng dậy đột ngột khiến cơ thể choáng váng và mất thăng bằng.
– Uống đủ nước mỗi ngày.
– Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục.
– Tránh làm việc quá sức gây căng thẳng, stress.
– Nghỉ ngơi điều độ, suy nghĩ lạc quan, tránh lo âu, nóng giận.
– Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.
Việc thăm khám bác sĩ định kỳ là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. Đặc biệt, đối với những người cơ thể thường xuyên xuất hiện tình trạng chóng mặt thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU
– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.
– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.
– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu
Có thể bạn quan tâm:
ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN DO VIRUS: NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ HIỆN NAY
CHẨN ĐOÁN BỆNH GAN DO VIRUS: LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN SỚM?
BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH GAN DO VIRUS – NHỮNG NGUY CƠ KHÔNG THỂ XEM THƯỜNG
BỆNH GAN DO VIRUS – NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG CẦN LƯU Ý
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BỆNH SỞI VÀ DỊ ỨNG
LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT BỆNH SỞI VÀ SỐT PHÁT BAN DO VIRUS?