Việc lưu ý bạch cầu tăng cao nên ăn gì nhưng cùng với đó cũng phải biết người mắc bệnh này nên tránh những thực phẩm nào. Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm tốt thì người bệnh bạch cầu tăng cao cần lưu ý tránh các loại thực phẩm gây hại như:
Vitamin C
Vitamin C cũng là một trong những chất được liệt kê vào danh sách giúp tăng cường quá trình sản sinh các tế bào bạch cầu trong máu. Với những người khỏe mạnh, việc bổ sung vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ mắc phải các căn bệnh do virus, vi khuẩn gây ra, tuy nhiên, với những người bạch cầu tăng thì chúng không có lợi. Hãy hạn chế dùng các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, bưởi, … nhé.
Sữa chua
Lượng probiotic có trong sữa chua giúp cải thiện và tăng cường số lượng tế bào bạch cầu trong máu. Điều này hoàn toàn không tốt với những người đang mắc bệnh bạch cầu cao.
Tỏi
Trong tỏi có chứa nhiều chất có tác dụng chống lại mầm bệnh, tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch với người bình thường. Tuy nhiên, tỏi lại kích thích sản sinh bạch cầu trong máu.
Trà xanh
Ai cũng biết trà xanh có nhiều tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư. Nhưng với người bị bạch cầu tăng cao thì trà xanh lại có thể gây hại do các chất trong trà xanh sẽ khiến quá trình sản sinh bạch cầu diễn ra nhanh hơn.
Để phòng tránh bạch cầu tăng cao, mỗi người cần rèn cho mình thói quen sống lành mạnh, lạc quan, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đặc biệt là quan tâm đến sức khỏe của bản thân, nên khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát được mọi tình trạng bất thường có thể xảy ra trong cơ thể.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU
– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.
– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.
– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu
Có thể bạn quan tâm:
HẦU HỌNG BỊ VIÊM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
VIÊM HẦU HỌNG LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH
ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG GIẢ MẠC NHƯ THẾ NÀO?
CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN VIÊM HỌNG GIẢ MẠC
TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC NHẬN DIỆN SỚM BỆNH VIÊM HỌNG GIẢ MẠC
PHÂN BIỆT VIÊM HỌNG GIẢ MẠC VỚI CÁC LOẠI VIÊM HỌNG KHÁC