NGƯỜI SUY GIẢM MIỄN DỊCH ĐỐI MẶT THẾ NÀO VỚI COVID-19?

Hệ miễn dịch rất cần thiết cho sự sống, nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng. Đối với nhóm người bị suy giảm miễn dịch sẽ đối mặt thế nào với bệnh Covid-19. Cập nhật những thông tin sau đây nhé!

Hệ thống miễn dịch

– Hệ thống miễn dịch của chúng ta cung cấp một số cấp độ bảo vệ tức thì, thông qua hệ thống các tế bào và tín hiệu phản ứng rất nhanh. Mặc dù điều này diễn ra nhanh, nhưng nó không phải là một hệ thống linh hoạt và không thể thích ứng với tất cả các mầm bệnh khác nhau, nên chúng ta cần phải được bảo vệ.

– Hệ miễn dịch rất cần thiết cho sự sống, nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng… Hệ miễn dịch giữ cho chúng ta khỏe mạnh khi tiếp xúc với mầm bệnh.

– Hệ miễn dịch ở khắp cơ thể và liên quan đến nhiều loại tế bào, cơ quan, protein và mô. Điều quan trọng là hệ miễn dịch có thể phân biệt mô của cơ thể với mô ngoại lai. Các tế bào chết hay hỏng cũng được hệ miễn dịch nhận ra và loại bỏ.

Nhóm người suy giảm miễn dịch dễ bị tổn thương khi mắc Covid-19

– Nhóm bệnh nhân suy giảm miễn dịch được kể đến là tất cả những bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch để điều trị bệnh hoặc những thuốc điều biến miễn dịch, không chỉ giới hạn trong các nhóm thuốc kháng TNF, thuốc ức chế Tyrosin kinase hoặc ức chế PARP, Corticosteroid…

– Người đã từng bị bệnh ung thư hệ tạo máu: Bệnh bạch cầu, u limpho, đa u tủy xương… Những người nhiễm HIV ở mọi giai đoạn. Những người mắc bệnh ung thư, bệnh hệ thống như: Lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp, vảy nến hoặc những bệnh lý rối loạn di truyền ảnh hưởng lên hệ miễn dịch, cần dùng thuốc điều trị ức chế miễn dịch toàn thân kéo dài.

– Theo các nhà nghiên cứu, tất cả những nhóm bệnh nhân có tình trạng suy giảm miễn dịch, đều là nhóm có nguy cơ cao bị thể nặng hoặc nguy kịch khi bị nhiễm Covid-19.

Do đó, nhóm bệnh nhân này được coi là một trong những nhóm ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 hàng đầu.

Cần làm gì khi bị suy giảm hệ miễn dịch?

– Người suy giảm hệ miễn dịch cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ năng lượng, bù nước và điện giải, vệ sinh cơ thể và nghỉ dưỡng hợp lý.

– Mọi hoạt động sống và chữa bệnh của các đối tượng này cần diễn ra trong môi trường sạch khuẩn, lý tưởng hơn là vô khuẩn nhằm hạn chế khả năng bội nhiễm.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline