NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SIÊU ÂM THAI 4D

Siêu âm 4D giúp mẹ được nhìn thấy sự phát triển thai nhi và biết được rất nhiều vấn đề xung quanh bé và đặc biệt là sớm biết liệu bé có mắc các dị tật bẩm sinh hay không. Vậy siêu âm 4D là gì, có lợi ích như thế nào? Cùng tìm hiểu với bác sĩ chuyên khoa tại PKĐK Thuận Kiều nhé!

Khái niệm siêu âm 4D

– Siêu âm 4D được xây dựng trên cơ sở công nghệ quét 3D và được thêm 1 chiều đó là chiều thời gian thực, sử dụng sóng âm thanh tần số cao truyền tải toàn bộ hình ảnh chuyển động của em bé trong bụng mẹ.

– Siêu âm 4D có thể tạo ra hiệu ứng và hình ảnh rõ nét hơn tương tự như xem video trực tiếp. Sử dụng công nghệ này, các mẹ hoàn toàn có thể nhìn thấy trạng thái biểu cảm của bé, thậm chí là ngay cả khi bé đang ngáp hay mỉm cười.

Lợi ích của siêu âm 4D mẹ nên biết

– Từ hình thức siêu âm 4D, mẹ có thể nhìn thấy khuôn mặt, tay chân cùng những chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ.

– Siêu âm 4D cho phép bác sĩ quan sát những bộ phận bên trong cơ thể của thai nhi. Từ đó, bác sĩ dễ dàng phát hiện và chẩn đoán chính xác những dị tật bẩm sinh ở bé như hở hàm ếch, các dị tật về não và về giới tính của bé, …

– Ngoài ra, siêu âm 4D còn giúp xác định tuổi thai, phân tích phát triển bào thai, vị trí nhau thai, bất thường nhau thai, phát hiện vấn đề về cấu trúc tử cung, chảy máu bất thường; phát hiện khối u buồng trứng, u xơ tử cung ở mẹ bầu.…

Siêu âm 4D nên tiến hành vào thời gian nào?

– Bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho bạn khi nào nên thực hiện siêu âm thai 4D. Nhưng trong phần lớn trường hợp, mẹ bầu sẽ được chỉ định thực hiện siêu âm trong khoảng thời điểm từ sau tuần 18 trở đi của thai kì.

– Mặc dù siêu âm là kĩ thuật có độ an toàn cao và có thể giúp bác sĩ phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường nhưng bạn không nên lạm dụng hay tự ý thực hiện. Ngoài ra, bạn nên tham khảo, chọn lựa địa chỉ khám thai và siêu âm uy tín, đáng tin tưởng.

Phòng khám đa khoa Thuận Kiều sở hữu trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia về sản phụ khoa mang đến cho mẹ bầu những dịch vụ khám thai chất lượng hoàn hảo. Nếu mẹ cần đặt lịch thăm khám thai và siêu âm 4D tại PKĐK Thuận Kiều, vui lòng liên hệ (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703  để được hỗ trợ tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline