SIÊU ÂM ĐẦU DÒ Ở PHỤ NỮ MANG THAI

Siêu âm đầu dò là một hình thức thăm khám được thực hiện trong giai đoạn mang thai sớm của người mẹ giúp mẹ nắm bắt được tình hình phát triển của thai nhi. Các mẹ đang thắc mắc hay chưa hiểu hết về siêu âm đầu dò thì cùng PKĐK Thuận Kiều tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Siêu âm đầu dò ở phụ nữ mang thai là gì?

– Siêu âm đầu dò là phương pháp sử dụng sóng âm tần cao cho tiếp xúc với âm đạo của mẹ bầu để hiển thị hình ảnh của tử cung, âm đạo và buồng trứng. Khác với việc siêu âm thành bụng, khi thực hiện siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ phải đưa thiết bị vào trong “cô bé” của mẹ bầu để sóng âm tiếp xúc với các bộ phận của cơ quan sinh sản.

– Siêu âm đầu dò là kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn, do thực hiện với phụ nữ mang thai lại càng cần phải cẩn trọng để tránh gây ra các tổn thương cho tử cung và cổ tử cung hay ảnh hưởng đến thai nhi.

Lợi ích của siêu âm đầu dò đối với mẹ bầu

– Thông qua siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ thấy được chính xác vị trí thai và kết luận về tình trạng phát triển của thai nhi.

– Siêu âm đầu dò còn giúp bác sĩ đánh giá tim thai ở thời điểm tuần thứ 6 – 8 của thai kì và chẩn đoán tình trạng phát triển của thai nhi.

– Siêu âm đầu dò cũng là phương pháp rất hữu hiệu trong việc phát hiện sớm hiện tượng mang thai ngoài tử cung. Chửa ngoài dạ con nếu không phát hiện kịp thời và xử lý hợp lý sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ vỡ ống dẫn trứng, nhiễm trùng ổ bụng, … nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa những biến chứng. Nếu thai ngoài tử cung vỡ ra như nhiễm trùng ổ bụng, vỡ ống dẫn trứng… mà siêu âm ổ bụng không thể hiển thị hình ảnh phôi thai.

– Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể, bác sĩ vẫn có thể cho mẹ bầu siêu âm đầu dò kể cả khi thai nhi đã phát triển to. Ví dụ như khi cần khảo sát cổ tử cung và nghi ngờ có rau tiền đạo, …

Siêu âm đầu dò thường không gây ra bất kỳ tổn thương nào tới tử cung cũng như thai nhi của thai phụ nên thai phụ hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp hữu hiệu này. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên khoa Sản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nơi có trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại, … để giúp kết quả siêu âm được chuẩn xác và đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline