CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra nhiều phiền toái và đau đớn, khiến cho chất lượng cuộc sống người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề. Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ? Cùng Phòng khám đa khoa Thuận Kiều tìm hiểu nhé!

Khám lâm sàng

Các bác sĩ có thể tiến hành khám lâm sàng để:

– Kiểm tra phạm vi chuyển động ở cổ

– Kiểm tra phản xạ và sức mạnh cơ để xem dây thần kinh cột sống và tủy sống của bạn có đang chịu áp lực hay không

– Quan sát dáng đi của bạn để xem liệu sự chèn ép cột sống có gây ảnh hưởng đến dáng đi không

Chỉ định các xét nghiệm cần thiết

Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh có thể cung cấp thông tin chi tiết phục vụ cho chẩn đoán cũng như điều trị. Có thể thực hiện các phương pháp sau:

– X-quang cột sống cổ: X-quang có thể cho thấy những bất thường, chẳng hạn như gai xương, cầu xương là dấu hiệu trực tiếp của thoái hóa đốt sống cổ. X-quang cổ cũng có thể loại trừ các nguyên nhân hiếm gặp và nghiêm trọng hơn đối với đau cổ và cứng khớp, chẳng hạn như khối u, nhiễm trùng hoặc gãy xương.

– Chụp CT: Chụp CT có thể cung cấp hình ảnh chi tiết hơn, đặc biệt là các tổn thương xương ở mức độ rất nhỏ.

– Chụp cộng hưởng từ (MRI): MRI có thể giúp xác định chính xác các khu vực nơi dây thần kinh có thể bị chèn ép.

Xét nghiệm chức năng thần kinh

Có thể thực hiện thêm các xét nghiệm để xác định xem các tín hiệu thần kinh có truyền đúng đến các cơ không. Các xét nghiệm chức năng thần kinh bao gồm:

Điện cơ (Electromyography)

Thử nghiệm này đo hoạt động điện trong dây thần kinh khi cơ bắp ở tay đang co và khi nghỉ ngơi.

Nghiên cứu dẫn truyền thần kinh.

Các điện cực được gắn vào da phía trên dây thần kinh cần nghiên cứu. Sau đó cho một dòng điện nhỏ truyền qua dây thần kinh để đo cường độ và tốc độ của tín hiệu thần kinh.

Khi đến với Phòng khám đa khoa Thuận Kiều, người bệnh sẽ được khám thoái hóa đốt sống cổ và chữa trị bởi các bác sĩ cơ xương khớp hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm. Không những vậy, Phòng khám Thuận Kiều còn được đầu tư nhiều thiết bị khoa học tiên tiến, hỗ trợ việc chẩn đoán bệnh như: Máy chụp X.Quang cột sống kỹ thuật số; chụp cắt lớp vi tính cột sống,… hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác, hiệu quả cao, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline