VIÊM BUỒNG TRỨNG CÓ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của phụ nữ bị viêm do một số các chứng viêm ở các bộ phận lân cận khác gây ra và viêm trở lại buồng trứng. Tuy nhiên, người bị viêm buồng trứng có thể có những triệu chứng tương tự như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng nên có thể gặp khó khăn trong việc xác định bệnh. Viêm buồng trứng có thai được không?

Viêm buồng trứng được chia thành 2 loại:

– Viêm buồng trứng cấp tính: bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn; sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau, …

– Viêm buồng trứng mạn tính: đau hai bên hố chậu, đau có thể tăng lên khi quan hệ tình dục. Chu kỳ kinh bất thường hoặc bị gián đoạn do viêm làm tắc nghẽn sự lưu thông của trứng từ buồng trứng đến tử cung. Thường kèm theo mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

Viêm buồng trứng có thai được không?

Chức năng của buồng trứng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mang thai ở phụ nữ. Nhưng khi buồng trứng bị viêm, thì cũng ảnh hưởng tới quá trình phóng noãn khiến trứng không rụng đúng chu kỳ. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh với tinh trùng.

– Ở giai đoạn đầu của viêm buồng trứng nếu được phát hiện và điều trị sớm, nữ giới vẫn có thể mang thai.

– Tuy nghiên, viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ phát triển thành ung thư buồng trứng, lúc này nữ giới chị em phụ nữ khó có thể mang thai, thậm chí là vô sinh hiếm muộn.

Khi mắc bệnh, việc bị nhiễm trùng vùng chậu, cộng thêm việc tiết dịch tăng từ đường sinh sản, làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của tinh trùng. Tắc nghẽn và ứ dịch ở ống dẫn trứng, khiến cho tinh trùng không thể tiếp cận trứng thành công. Dính buồng trứng trong ống dẫn trứng, sẽ gây nhiều trở ngại đến việc trứng rụng hay khó di chuyển.

Tuy nhiên, bệnh này là căn bệnh có thể chữa được. Cho nên các chị em phụ nữ khi mắc phải căn bệnh này cũng đừng quá lo lắng, hay bất an gì hết mà hãy bình tĩnh, gặp bác sĩ để có phương hướng giải quyết tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline