ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN LIPID MÁU NHƯ THẾ NÀO?

Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì yếu tố quan trọng của việc điều trị rối loạn Lipid máu là cải thiện lối sống và chế độ dinh dưỡng. Người bệnh cần từ bỏ lối sống tĩnh tại, chăm tập thể dục, chăm vận động. Một số biện pháp điều trị rối loạn Lipid máu được áp dụng:

Điều chỉnh lối sống

Đây là một biện pháp cần thiết trong điều trị rối loạn Lipid máu. Cần phải thường xuyên luyện tập thể dục, cải thiện chế độ ăn uống ít chất dầu mỡ; ăn ít nội tạng động vật, trứng lộn, hải sản; đồng thời nên hạn chế sử dụng rượu bia, cần làm việc và nghỉ ngơi có khoa học.

Đối với một số bệnh đi kèm

Ở bệnh nhân đái tháo đường, cần ưu tiên sử dụng biện pháp thay đổi lối sống kết hợp với việc dùng thuốc. Ở bệnh nhân bị suy thận hay gan mật, cần phối hợp điều trị nguyên nhân gây bệnh và điều trị rối loạn Lipid kèm theo.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc điều trị

Vì các thuốc điều trị rối loạn Lipid máu có thể gây tăng men gan, tiêu cơ vân. Do đó khi bị rối loạn chuyển hóa, người bệnh cần đi khám bệnh thường xuyên, làm xét nghiệm sinh hóa máu để kiểm tra các chỉ số lipid máu và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Khi dùng thuốc cũng phải được theo dõi thường xuyên và tái khám định kỳ. Bệnh nhân không nên bỏ theo dõi Lipid máu khi đã được chẩn đoán rối loạn Lipid máu. Vì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu để mỡ máu tăng cao trong thời gian dài không kiểm soát. Trong đó có những bệnh cực kỳ nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, viêm tụy cấp là hậu quả của tăng Lipid máu.

Rối loạn Lipid máu được phát hiện và điều trị sớm, đúng cách có thể ngăn chặn được hoàn toàn được các biến chứng kể trên. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh này ở giai đoạn đầu rất khó bởi các dấu hiệu rối loạn Lipid máu ban đầu rất mơ hồ, nhiều người thậm chí không biết mình bị bệnh. Do đó, chuyên gia khuyên bạn nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần để chủ động phát hiện và điều trị bệnh sớm.

 

 

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline