CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TĂNG SINH TUYẾN TIỀN LIỆT LÀNH TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Tùy từng trường hợp, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị cho phù hợp. Với nguyên tắc điều trị nội khoa và thay đổi cách sinh hoạt, theo dõi tình trạng của bệnh.

Biện pháp chẩn đoán bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính

– Để xác định bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính ngoài các biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm, xét nghiệm PSA để xem tuyến tiền liệt bị viêm, phì đại hoặc ung thư.

– Cũng có thể chỉ định thêm chụp niệu đồ tĩnh mạch, soi bàng quang, niệu đạo, … nhằm giúp chẩn đoán phân biệt các nguyên nhân đái ra máu do tuyến tiền liệt hay do u bàng quang. Và xác định rõ các nguyên nhân tiểu khó do cổ bàng quang, tuyến tiền liệt, hoặc do hẹp niệu đạo.

– Ngoài ra, sẽ chỉ định làm các xét nghiệm thường quy như: Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hoá, cấy vi khuẩn nước tiểu.

Phương pháp điều trị tăng sinh tuyết tiền liệt lành tính

Phương pháp điều trị nội khoa

Bệnh có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc uống. Mục đích để làm giãn cơ trơn của tiền liệt tuyến và cơ vòng bàng quang, để cải thiện giảm tắc nghẽn nước tiểu. Thuốc có tác dụng ngăn cản sản sinh hormone Dihydrotestosterone quá mức làm tăng kích thước của tuyến, chúng ngăn không cho tuyến tiền liệt phát triển hay thu nhỏ kích thước hỗ trợ cho việc tiểu tiện diễn ra thuận lợi.

Phương pháp điều trị ngoại khoa

Đối với trường hợp bệnh nặng bác sĩ buộc phải chọn phương án cắt bỏ khối tăng sinh nhằm mang lại tỷ lệ thành công cao hơn. Việc can thiệp giải phẫu giúp điều chỉnh kích thước tuyến, tránh gây chèn ép niệu đạo bên cạnh đó bảo tồn được màng bọc bên ngoài và các tổ chức bên trong.

Có hai phương pháp giải phẫu thuật:

+ Cắt đốt nội soi: Cắt đốt nội soi tuyến tiền liệt là phương pháp khoét bỏ khối u tăng sản bằng máy cắt nội soi qua ngả niệu đạo;

+ Mổ mở: Các bác sĩ chuyên khoa thường mổ mở khi tăng sinh tuyến tiền liệt phì lành tính nhiều, bàng quang bị tổn thương, suy thận. Các vị trí của bướu và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sẽ quyết định có mổ mở hay không.

Các biện pháp dự phòng

Để phòng tránh căn bệnh đầy phiền phức này tốt nhất là ngay từ bây giờ nam giới hãy tạo cho mình một lối sống lành mạnh:

– Tạo chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm trạng vui vẻ thoải mái, tăng cường thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt.

– Ăn uống vệ sinh, cân bằng chất dinh dưỡng. Hạn chế ăn đồ cay nóng, đồ nhiều dầu mỡ.

– Không nên lạm dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, …

– Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần cũng là cách bảo vệ sức khỏe của bạn giúp phòng tránh bệnh bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính và các bệnh lý khác.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline