NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO CÓ NGUY CƠ BỊ BỆNH VÔ SINH NỮ?

Tình trạng vô sinh ở nữ giới hiện nay đang ngày càng trẻ hóa và phổ biến. Vô sinh hiếm muộn có thể xảy ra với chị em ở trong độ tuổi sinh sản, tuy nhiên có một số yếu tố có thể khiến bạn có nguy cơ vô sinh cao hơn, bao gồm:

Độ tuổi

Có 2 yếu tố quan trọng trong điều trị vô sinh trong đó tuổi của người phụ nữ là 1 trong những số đó. Với phụ càng lớn tuổi, cả chất lượng và số lượng trứng của phụ nữ bắt đầu suy giảm. Sau 35 tuổi, tốc độ rụng nang trứng tăng nhanh, dẫn đến số lượng trứng ít hơn và chất lượng kém hơn. Tình trạng này khiến cho việc thụ thai khó khăn, đặc biệt nguy cơ thai bất thường tăng ở những người phụ nữ lớn tuổi và nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

Hút thuốc

Khói thuốc lá chứa các chất độc hóa học ảnh hưởng đến cổ tử cung và ống dẫn trứng. Hơn thế nữa, hút thuốc còn làm tăng nguy cơ sảy thai và thai ngoài tử cung. Đây cũng được cho là nguyên nhân gây lão hóa sớm buồng trứng của bạn và làm cạn kiệt số lượng trứng. Chính vì thế, cần phải ngừng hút thuốc trước khi bắt đầu điều trị hỗ trợ sinh sản.

Rượu

Rượu ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai của chị em phụ nữ. Do đó, nếu uống quá rượu nhiều thì nguy cơ bị vô sinh nữ của chị em sẽ tăng cao.

Chỉ số cân nặng (BMI)

Trường hợp thừa cân hoặc thiếu cân cũng có thể ảnh hưởng đến lượng nội tiết và khả năng mang thai. Những người phụ nữ thừa cân thì nên tập luyện giảm cân để kinh nguyệt đều hơn, tăng tỷ lệ mang thai.

Bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu có thể làm tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh. Quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ nhiều bạn tình làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản sau này. Đặc biệt một số bệnh có thể truyền và gây bệnh cho con cũng như có thể gây dị tật bẩm sinh (giang mai).

Thường xuyên căng thẳng, stress kéo dài

Ngay cả khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản, nếu tâm lý cặp vợ chồng không thoải mái sẽ làm giảm tỉ lệ mang thai.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline