BỆNH UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Ung thư tiền liệt tuyến là một căn bệnh nguy hiểm vì nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng khôn lường, chẳng hạn như:

Ung thư lây lan (di căn)

Cũng như các loại ung thư khác trên cơ thể, khối u ác tính ở tiền liệt tuyến cũng có khả năng tăng sinh mạnh mẽ và xâm lấn đến các cơ quan hay tổ chức lân cận. Trong đó phổ biến nhất là các cơ quan thuộc đường tiết niệu của nam giới như túi tinh, bàng quang. Vậy khi đã di căn, ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, thì chắc chắn là có vì không thể có biện pháp nào chữa hết các khối u ác tính.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể lây lan đến các cơ quan lân cận, chẳng hạn như bàng quang, hoặc di chuyển qua mạch máu hoặc hệ thống bạch huyết đến xương hoặc các cơ quan khác. Ung thư tuyến tiền liệt di căn đến xương có thể gây đau và gãy xương. Một khi bệnh đã di căn tuy vẫn đáp ứng với điều trị và có thể được kiểm soát, nhưng không có khả năng chữa khỏi.

Tiểu không tự chủ

Bản thân ung thư tiền liệt tuyến và các phương pháp điều trị đều có thể dẫn đến bệnh tiểu không tự chủ. Giải pháp cho trường hợp này sẽ phụ thuộc vào loại bệnh đang xảy ra, mức độ nghiêm trọng của nó và khả năng cải thiện theo thời gian. Các lựa chọn điều trị bao gồm sử dụng thuốc, ống thông tiểu hoặc phẫu thuật.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể do ung thư tuyến tiền liệt hoặc do tác dụng phụ của điều trị ung thư, bao gồm phẫu thuật, xạ trị hoặc điều trị hormone. Thuốc, thiết bị hút chân không giúp đạt được sự cương cứng và phẫu thuật có sẵn để điều trị rối loạn cương dương.

Việc chẩn đoán và điều trị ung thư tiền liệt tuyến phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi tác, tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh. Qua việc phân loại giai đoạn, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp

Các chuyên gia khuyến cáo nam giới từ độ tuổi 40 trở đi cần quan tâm và khám sức khỏe nam khoa định kỳ, bước vào độ tuổi 50 cần làm xét nghiệm định lượng kháng nguyên tuyến tiền liệt (PSA) để phòng ngừa và điều trị hiệu quả.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline