UNG THƯ BUỒNG TRỨNG CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Sau khi có kết quả chẩn đoán ung thư buồng trứng, tùy vào giai đoạn của ung thư cũng như sức khỏe bệnh nhân, mức độ đáp ứng với các phương pháp điều trị và mong muốn của bệnh nhân, … mà bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Vậy ung thư buồng trứng có chữa được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, ung thư buồng trứng nếu được phát hiện sớm từ giai đoạn 1 và có phương hướng điều trị phù hợp, người bệnh sẽ có cơ hội sống trên 5 năm khoảng 95%.

Nếu phát hiện bệnh muộn khi các tế bào ung thư đã lan sang các bộ phận khác cơ hội sống sẽ giảm dần. Cụ thể, giai đoạn 2 tỷ lệ sống trên 5 năm còn khoảng 70%, giai đoạn 3 khoảng 39%. Trong trường hợp đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra thì cơ hội sống rất thấp, dưới 5%.

Như vậy ung thư buồng trứng có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời điểm phát hiện bệnh, phương pháp điều trị, tình hình đáp ứng điều trị của mỗi người.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1

Đây là thời điểm khối u được tìm thấy tại một hoặc cả hai bên buồng trứng, chẩn đoán ở 15% chị em. Ở giai đoạn này, ung thư chỉ mới khu trú trong buồng trứng và/hoặc ống dẫn trứng mà chưa lan sang bộ phận khác. Tuy nhiên, cũng có trường hợp khối u đã phá vỡ bề mặt buồng trứng ra vỏ ngoài hoặc xuất hiện một số tế bào ung thư nhỏ rải rác trong ổ bụng.

Hi vọng ung thư buồng trứng có chữa khỏi không lớn nhất là vào lúc này. Có tới trên 90% bệnh nhân sống lâu hơn 5 năm nếu được điều trị tốt.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Chỉ có 19% các ca ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở giai đoạn này. Ung thư đã bắt đầu lan tỏa sang xung quanh trong khung chậu (tử cung, ống dẫn trứng, đại tràng, bàng quang, trực tràng).

Với tỷ lệ ung thư buồng trứng sống được bao lâu ở giai đoạn này, thống kê của Khối liên kết nghiên cứu Ung thư buồng trứng Mỹ, có 70% phụ nữ sẽ sống được trên 5 năm.

Ở giai đoạn 2, ung thư buồng trứng vẫn có thể chữa được triệt để nhưng khó khăn hơn giai đoạn trước.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Khối u ung thư buồng trứng giai đoạn 3 vẫn tồn tại trong buồng trứng hoặc ống dẫn trứng nhưng đã lan trong khung chậu, đến ổ bụng và có thể tấn công cả hạch bạch huyết. Các khối u quan sát thấy trong khoang bụng có đường kính nhỏ hơn 2cm ở các giai đoạn 3A hoặc 3B nhưng có thể lớn hơn 2cm nếu tiến triển đến giai đoạn 3C. Thậm chí nó có thể xuất hiện trên bề mặt của gan và lách.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá bi quan, ung thư buồng trứng có chữa khỏi không nằm ở bạn. Hãy tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Khi may mắn loại bỏ tận gốc tế bào ung thư, bạn vẫn có thể sống lâu, sống khỏe.

Ở giai đoạn cuối, ung thư buồng trứng có chữa được không?

Bước vào giai đoạn cuối, khối u đã di căn đến những bộ phận xa trên cơ thể, có thể là sâu trong gan, lá lách, phổi, … Đây là giai đoạn muộn nhất, việc điều trị bệnh rất khó khăn và hiệu quả không cao. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản lòng vì theo một số nghiên cứu, khoảng 20% phụ nữ vẫn sống được trên 12 năm kể từ khi chẩn đoán nhờ kiểm soát bệnh hiệu quả bằng cách kết hợp nhiều biện pháp điều trị liên tục.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline