3 BIỂU HIỆN BỆNH PHÂN BIỆT NHIỄM BIẾN THỂ OMICRON VỚI CẢM LẠNH THÔNG THƯỜNG

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc biến thể Omicron của coronavirus gây ra các biểu hiện bệnh giống với cảm lạnh thông thường, đặt ra câu hỏi về cách phân biệt sự khác biệt giữa 2 chứng bệnh này. Vào mùa lạnh, người dân dễ mắc cảm cúm, cảm lạnh và có biểu hiện như ngạt mũi, ho, đau đầu, đau nhức cơ thể. Khi Omicron xuất hiện và lây lan nhanh, cộng đồng trở nên lo ngại vì triệu chứng của các bệnh quá giống nhau.

Theo các nhà khoa học, có 3 biểu hiện bệnh nhiễm biến thể Omicron sẽ không xuất hiện khi người bệnh chỉ bị nhiễm cảm lạnh thông thường.

– Tiến sĩ Hai Shao, bác sĩ bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Y tế Sharp Chula Vista ở San Diego (Mỹ) cho biết biến thể Omicron cũng gây ra các triệu chứng tương tự như các chủng COVID-19 khác.  “Chúng bao gồm sốt, ớn lạnh, nhức đầu, đau họng và khi bệnh tiến triển, người bệnh sẽ bắt đầu bị ho, thở gấp và khó thở” – tiến sĩ Shao cho biết.

– Thế nhưng, có 3 biểu hiện bệnh COVID-19 khi nhiễm biến thể Omicron mà người bị cảm lạnh thông thường không có. “Một tính năng độc đáo của COVID-19 là mất khứu giác và vị giác. Ngoài ra, điều khác nữa là cảm lạnh thông thường có xu hướng không gây sốt cao và đôi khi đau đầu dữ dội. Nhưng Omicron lại gây sốt cao và đau đầu. Nếu bạn có 3 biểu hiện bệnh trên, điều đáng lo ngại là bạn có thể đã nhiễm COVID chứ không phải là virus cảm lạnh thông thường” – tiến sĩ Shao cho hay.

– Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) và BBC, cộng đồng vẫn nên chú ý đến các triệu chứng cổ điển của Covid-19 như ho liên tục và sốt. Ở một số người, nhiễm nCoV “giống với cảm cúm”, biểu hiện đau đầu, đau họng và chảy nước mũi.

– Ứng dụng nghiên cứu Zoe Covid của Anh đã ghi lại triệu chứng của hàng trăm nghìn bệnh nhân nhiễm biến chủng Delta và Omicron. Đến nay, những biểu hiện phổ biến nhất là: sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, hắt xì và viêm họng.

Các chuyên gia y tế khuyên mọi người dân nên chủng ngừa và tăng cường chống lại COVID-19 để giữ an toàn cho cá nhân và cộng đồng.

Nguồn: suckhoevadoisong

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline