TEST NHANH VẠCH MỜ CÓ PHẢI COVID NHẸ?

Chào bác sĩ, tôi xuất hiện triệu chứng đau rát cổ nhẹ, test nhanh lên hai vạch trong đó có một vạch mờ. Xin hỏi bác sĩ, như vậy có phải tôi mắc Covid nhẹ không ạ?

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Test nhanh Covid-19 là phương pháp mang đến sự tiện lợi và cho kết quả khá chính xác trong việc phát hiện virus SARS-CoV-2. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đến máy móc phức tạp. Điều này làm giảm bớt gánh nặng lên các cơ sở y tế, trung tâm xét nghiệm.

Khi chúng ta có triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus và có tiếp xúc với người đã nhiễm, có thể mua kit test nhanh Covid-19. Ý nghĩa là để biết sớm tình trạng bệnh và liên lạc với cơ sở y tế.

Kết quả test cho một vạch ở chữ C, nghĩa là âm tính. Nếu hiện hai vạch cả chữ C và T chứng tỏ mẫu dương tính. Trường hợp không hiện vạch nào hoặc chỉ có 1 vạch ở chữ T thì kit có vấn đề, cần phải xét nghiệm lại. Kết quả test nhanh Covid-19 lên hai vạch màu đậm nhạt không quan trọng, không thể hiện được mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Quan trọng là một vạch hay hai vạch, nếu hai vạch dù đậm hay nhạt đều là dương tính.

Test nhanh dương tính, có thể bạn nhiễm nCoV. Nếu chưa có triệu chứng, bạn cứ bình tĩnh, không cần hoảng loạn. Bạn có thể báo cho y tế địa phương. Dù test dương tính, nhiều ca nhiễm nCoV có bệnh lý nhẹ, không cần nhập viện, có thể hoàn toàn điều trị tại nhà.

Để chắc chắn hơn bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Thuận Kiều để thực hiện xét nghiệm PCR giúp chẩn đoán và phát hiện virus SARS-CoV-2 khi cơ thể có triệu chứng nghi nhiễm, khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác của kết quả khi thực hiện tại đây.

Trân trọng

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline