CÁC BIẾN CHỨNG CỦA XƠ GAN ĐỘ 3

Xơ gan ở giai đoạn 3 được cho là nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh do gan đã bị mất đi rất nhiều khả năng hoạt động để đào thải chất độc cho cơ thể. Các biến chứng của bệnh cũng bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn này khiến việc điều trị cũng như duy trì sức khỏe của người bệnh là hết sức khó khăn. Có thể nói, việc điều trị dứt điểm bệnh xơ gan ở giai đoạn 3 này là điều không thể. Dưới đây là những biến chứng thường gặp của xơ gan giai đoạn 3.

Nhiễm trùng do vi khuẩn

Gan giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng, khi các chức năng gan bị suy giảm hoặc không hoạt động hiệu quả bệnh nhân sẽ bị tăng bạch cầu, sốt cao, nhiễm trùng máu và cần phải cấp cứu ngay lập tức.

Xơ gan độ 3 gây xuất huyết tĩnh mạch dưới da

Biến chứng này xuất hiện do tại ổ bụng dịch bị ứ đọng quá nhiều gây chèn ép các dây tĩnh mạch, đến một thời điểm nào đó, các tĩnh mạch này sẽ bị vỡ ra và gây chảy máu ồ ạt, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây tử vong.

Xơ gan cổ trướng

Đây là giai đoạn rất nặng của xơ gan, bởi khi đó chức năng gan dường như đã bị phá hủy hoàn toàn, hồng cầu giảm, chức năng tổng hợp protein giảm, …dẫn đến tình trạng xơ gan cổ trướng. Ngoài ra, ở giai đoạn này bệnh nhân có thể bị phù các chi và toàn thân.

Xơ gan cấp độ 3 gây bệnh não gan

Bệnh nhân sẽ bị mất dần ý thức của mình, sau đó rơi vào trạng thái hôn mê, có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Xơ gan cấp độ 3 gây ung thư gan

Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư gan. Khi gan bị ung thư, chúng sẽ càng to ra, cứng, bề mặt sần sùi, xuất hiện các khối u nhỏ và có tỉ lệ dẫn đến tử vong rất cao.

Theo các bác sỹ thì với người bệnh bị xơ gan, đặc biệt là xơ gan giai đoạn 3 thì việc điều trị cần rất nhiều thời gian. Do đó, người bệnh cần xác định tâm lý vững vàng rằng mình sẽ phải đối đầu với một căn bệnh nan ý để từ đó người bệnh có tinh thần thoải mái giúp cho bản thân cũng như các bác sỹ sẽ dễ dàng hơn trong quá trình điều trị.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline