BỆNH TUYẾN GIÁP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tuyến giáp có vai trò quan trọng với sức khỏe con người, hormone mà cơ quan này tạo ra tham gia vào rất nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Vì thế, bệnh lý tuyến giáp gây rối loạn chức năng sản xuất hormone sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Sự nguy hiểm của bệnh lý tuyến giáp

Bệnh lý tuyến giáp thường triến triển âm thầm, triệu chứng khó phân biệt nên không ít người bệnh phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị khó khăn và biến chứng bệnh cũng phức tạp. Nếu không sớm được điều trị hiệu quả, tình trạng rối loạn chức năng ở tuyến giáp có nguy cơ kéo theo hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như:

– Các bệnh về tim mạch (suy tim, cholesterol cao, …).

– Loãng xương.

– Suy giảm tầm nhìn, mắt lồi.

– Tổn thương thần kinh ngoại biên.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần (mất ngủ, phiền muộn, trầm cảm, …).

– Tử vong.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể con người, nó nằm ở phía trước cổ dưới quả táo của Adam. Tuyến giáp là một tuyến hình con bướm, nó sản xuất hormone tuyến giáp chịu trách nhiệm điều chỉnh sự trao đổi chất, thần kinh, nhiệt độ cơ thể và tâm trạng. Bên cạnh những điều đã đề cập, nó cũng liên quan đến chức năng của tim, xương và cơ. Bạn nên đi khám và điều trị ngay để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm sắp xảy ra.

Phòng ngừa bị tuyến giáp

– Đảm bảo chế dinh dưỡng phù hợp, khoa học. Có thể chia ba bữa chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

– Rèn luyện thể chất thường xuyên với những bài tập yoga, thiền, thở sâu, … giúp giảm căng thẳng.

– Chú trọng chất lượng cũng như thời gian ngủ (6-8 giờ mỗi ngày). Bạn có thể sắp xếp và giữ cho phòng ngủ mát mẻ, ấm áp, không dùng thức uống chứa caffeine sau 6 giờ tối để dễ ngủ hơn.

– Tái khám thường xuyên và thực hiện các xét nghiệm tầm soát theo chỉ định của bác sĩ.

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline