SUY THẬN MẠN GIAI ĐOẠN 2 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Suy thận có thể ảnh hưởng đến rất nhiều hệ cơ quan. Đặc biệt có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Song suy thận độ 2 vẫn được xem là giai đoạn đầu của bệnh suy thận. Và vẫn được coi là nhẹ trong tổng thể tiến triển của bệnh. Giai đoạn này vẫn chưa quá nguy hiểm, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh vẫn có thể hạn chế các bước tiến triển của bệnh.

Suy thận mạn giai đoạn 2 có nguy hiểm không?

– Suy thận độ 2 được coi là nhẹ trong tiến triển tổng thể của bệnh suy thận. Tình trạng này không quá nguy hiểm và vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay đe dọa tính mạng.

– Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng bệnh có thể được kiểm soát lên đến 90%. Ngoài việc tuân thủ chỉ định điều trị, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

– Ngược lại, nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì sẽ tiến triển thành suy thận độ 3, với hệ quả là ½ chức năng thận bị mất và rất khó chữa khỏi.

Chế độ sinh hoạt cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn 2

– Người bệnh cần theo dõi chặt chẽ tình hình biến chuyển của bệnh, chú ý đến những thay đổi về nhiệt độ cơ thể, hô hấp, nhịp tim, huyết áp, mạch cũng như những thay đổi khác.

– Kịp thời kiểm soát bệnh huyết áp cao, có ý nghĩa quan trọng với việc trì hoãn tốc độ phát triển của bệnh suy thận mạn tính.

– Người bệnh cần chú ý đến thời gian nghỉ ngơi, thông thường cần phải nằm nghỉ đối với giai đoạn tiểu ít, tiểu nhiều, giai đoạn phục hồi cần vận động hợp lý.

– Chế độ ăn uống cần tiết chế tốt. Giai đoạn thiểu niệu cần hạn chế nước, muối, kali, phốt-pho và đạm, cung cấp nhiệt lượng vừa đủ để giảm sự phân hủy protein trong các mô. Những người không ăn được có thể bổ sung glucose, acid amin, nhũ tương chất béo, …qua đường tĩnh mạch.

– Phòng và chữa suy thận là chủ yếu phòng xuất huyết đường tiêu hóa, tránh đi tiểu quá nhiều và cổ trướng nhiều lần, phòng nhiễm trùng, lưu ý khi dùng các loại thuốc gây độc cho thận. Phòng ngừa và điều trị các rối loạn điện giải, bệnh não do gan, huyết áp thấp và các nguyên nhân gây bệnh, các biến chứng khác.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline