TÌNH TRẠNG RỐI LOẠN LO ÂU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tình trạng rối loạn lo âu nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì sức khỏe, tinh thần, công việc, … của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí ảnh hưởng tới cả tính mạng của người bệnh.

Ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần

Cảm giác mệt mỏi, đau đầu liên tục diễn ra khiến sức khỏe, tinh thần của người bệnh giảm sút rất nhiều. Bên cạnh đó, cũng khiến những công việc hàng ngày và vệ sinh cá nhân của người bệnh trở nên vô cùng khó khăn.

Tăng mức độ nguy hiểm của các bệnh mạn tính

Người bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, suy giáp, cường giáp cần luôn tạo cho mình tâm lí thoải mái, tránh suy nghĩ, lo âu quá nhiều. Nếu không may người bệnh mắcthêm chứng rối loạn lo âu, các bệnh mạn tính đó có khả năng trở nên nặng và khó điều trị hơn rất nhiều.

Tác động đến hệ thần kinh

Các cơn lo lắng và hoảng sợ kéo dài có thể khiến não tiết ra các hormone căng thẳng một cách thường xuyên. Điều này có thể làm tăng tần suất các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt và trầm cảm.

Ảnh hưởng tới hệ tim mạch

Khi cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng kéo dài sẽ có xu hướng tăng hormone gây stress. Từ đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tim mạch, gây tức ngực, khó thở  thậm chí có thể làm tăng nguy cơ gây ra những cơn đột quỵ rất nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Ảnh hưởng đến hệ bài tiết và tiêu hóa

Lo âu cũng ảnh hưởng đến hệ bài tiết và tiêu hóa của người bệnh. Người bệnh có thể bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác, bao gồm cả chán ăn. Có thể có mối liên hệ giữa rối loạn lo âu và sự phát triển của hội chứng ruột kích thích (IBS) sau khi bị nhiễm trùng ruột. Hội chứng này có thể gây nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón.

Ảnh hưởng tới công việc, các mối quan hệ xã hội

Điều này là tất yếu bởi hầu hết các người bệnh đều có xu hướng ngại chia sẻ những vấn đề của bản thân, cô lập mình khiến ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ của bản thân.

Gây nên tệ nạn xã hội

Một số bệnh nhân bị rối loạn lo âu nhưng không biết rõ tình trạng bệnh của mình đã giải tỏa bằng cách sử dụng chất kích thích, khiến họ không thể làm chủ được bản thân và có thể gây ra những tệ nạn xã hội.

 

Cũng như nhiều rối loạn tâm lý khác việc điều trị bao gồm 2 phương pháp chính, đó là sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và các liệu pháp tâm lý. Trong đó có liệu pháp hành vi nhận thức, tham vấn tâm lý, thư giãn.

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline