NHỮNG BIỆN PHÁP CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ HUYẾT ÁP THẤP

Trong nhiều trường hợp, huyết áp thấp là không nghiêm trọng. Nếu bạn có huyết áp thấp ổn định và cảm thấy khỏe, bác sĩ của bạn có thể sẽ chỉ theo dõi bạn định kỳ. Dù vậy, điều quan trọng là vẫn nên đi khám bác sĩ nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hạ huyết áp nào vì đôi khi chúng có thể là biểu hiện của những vấn đề nghiêm trọng hơn. Việc ghi lại các triệu chứng, thời điểm xảy ra và việc bạn đang làm tại thời điểm đó có thể giúp ích cho việc chẩn đoán và điều trị.

Biện pháp để chẩn đoán huyết áp thấp

– Cách phổ biến nhất là đo huyết áp và nhịp mạch ở tư thế ngồi hoặc tư thế nằm, sau đó đo ở tư thế đứng.

– Xét nghiệm máu để xem bạn có thiếu máu hay không. Bạn được chẩn đoán là thiếu máu khi có quá ít hồng cầu. Các xét nghiệm máu để kiểm tra sự cân bằng của các thành phần hóa học trong máu cũng như nồng độ các chất dịch nằm trong ngưỡng bình thường không.

– Điện tâm đồ (ECG) để kiểm tra nhịp tim cũng như lượng máu đến cơ quan này.

– Siêu âm tim giúp đánh giá chính xác những bất thường trong cấu trúc cũng như chức năng tim. Sóng siêu âm được truyền đi, âm dội lại được bộ chuyển đổi transducer ghi lại, sau đó máy tính sẽ sử dụng thông tin từ bộ chuyển đổi để tạo ra hình ảnh chuyển động trên màn hình.

Cách điều trị bệnh huyết áp thấp

– Điều trị huyết áp thấp thường đơn giản vì hầu hết trường hợp vấn đề này không nghiêm trọng. Nếu chỉ số đo huyết áp hạ do tác dụng phụ của thuốc, các chuyên gia có thể xem xét thay đổi liều lượng hoặc toa thuốc phù hợp hơn.

– Trong trường hợp vấn đề của bạn là hạ huyết áp tư thế, hãy tập thói quen từ từ đứng dậy. Điều này giúp cơ thể có thời gian thích ứng, từ đó giảm thiểu nguy cơ hạ huyết áp do đứng lên đột ngột. Ngoài ra, đừng quên tìm sẵn điểm tựa để bám vào phòng trường hợp triệu chứng chóng mặt xảy ra nhé.

– Mặt khác, đối với tình trạng huyết áp thấp cảnh báo về những vấn đề sức khỏe cụ thể, tùy vào bệnh lý bạn gặp phải mà bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ điều trị đặc hiệu tương ứng.

– Bên cạnh những phương pháp chữa huyết áp thấp theo tiêu chuẩn y tế, cân nhắc vấn đề huyết áp thấp nên ăn gì hoặc kiêng ăn gì cũng sẽ góp phần làm tăng nhẹ áp lực máu.

Chẩn đoán và điều trị huyết áp thấp không khó. Việc hiểu rõ yếu tố nguy cơ gây ra bệnh sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng này chặt chẽ hơn. Mỗi bệnh nhân đã được chẩn đoán tăng huyết áp hoặc huyết áp thấp đều nên có một chiếc máy đo huyết áp tự động để theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên, nhất là những lúc thay đổi huyết áp đột ngột hoặc thay đổi nghiêm trọng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ Phòng khám đa khoa Thuận Kiều để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline