CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ DỊ ỨNG MẮT NHƯ THẾ NÀO?

Dị ứng mắt là căn bệnh thường gặp trong đời sống hàng ngày. Dị ứng mắt do gặp phải một phản ứng miễn dịch bất lợi với một dị nguyên nhất định. Hầu hết các phản ứng được kích hoạt bởi chất gây dị ứng có trong môi trường sống như phấn hoa, khói bụi, nấm mốc, lông thú, … Vậy dị ứng mắt được chẩn đoán và điều trị như thế nào?

Chẩn đoán dị ứng ở mắt diễn ra như thế nào?

Để đưa ra điều trị thích hợp, bác sĩ nhãn khoa sẽ kiểm tra xem liệu các triệu chứng của bạn có liên quan đến nhiễm trùng mắt hoặc viêm kết mạc dị ứng. Bác sĩ thường có thể chẩn đoán viêm kết mạc dị ứng dễ dàng bằng cách kiểm tra mắt của bạn và thảo luận về tiền sử bệnh của bạn – bao gồm cả tiền sử của bạn và tiền sử dị ứng của gia đình bạn.

Sau đó, họ sẽ tiến hành thêm một số xét nghiệm chuyên sâu để xác định nguyên nhân gây dị ứng và dựa vào đó để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Điều trị khi bị dị ứng mắt

Dị ứng về mắt cần loại trừ các dị nguyên vào trong mắt hoặc tiếp xúc gần khiến mắt khó chịu. Các triệu chứng có thể dùng nước lạnh, nước mắt nhân tạo để làm dịu đi đau nhức, rát, ngứa. Chườm lạnh cũng là giải pháp giảm sưng đỏ, phù nề, kích ứng để ổn định các màng tế bào.

Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ như kháng histamin đường uống, chất ổn định tế bào mast khi nhỏ vào giảm ngứa, mẩn đỏ, nóng rát. Hoặc tiêm miễn dịch trị liệu nếu các phương pháp khác không hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào để đôi mắt điều chỉnh lại phản ứng, dần ổn định và khỏe trở lại.

Dị ứng mắt không quá nguy hiểm. Cho nên phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ dần ổn định sau thời gian ngắn. Bởi vậy việc trang bị kiến thức y khoa rất hữu ích để mọi người cẩn trọng và chăm sóc bản thân đôi mắt thật tốt.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu dị ứng mắt hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline