BAO LÂU NÊN XÉT NGHIỆM MÁU MỘT LẦN?

Xét nghiệm máu là một trong những cách quan trọng để theo dõi sức khỏe thể chất tổng quát. Việc kiểm tra này có thể giúp bạn theo dõi chu kỳ vận hành của cơ thể và đưa ra những kế hoạch chăm sóc sức khoẻ phù hợp.

Bao lâu nên xét nghiệm máu một lần?

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm phổ biến nhất được sử dụng để theo dõi sức khỏe tổng thể hoặc giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý. Thực hiện xét nghiệm máu là một phần của khám sức khỏe định kỳ hoặc được chỉ định làm khi có một số dấu hiệu bệnh lý nhất định.

Theo các chuyên gia y tế, bạn nên xét nghiệm máu ít nhất là một lần một năm. Bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm máu thường xuyên hơn nếu:

– Nhận thấy các triệu chứng bất thường, dai dẳng, từ mệt mỏi đến tăng cân bất thường hoặc cơn đau nhức.

– Bạn muốn theo dõi sức khỏe. Biết mức độ của các thành phần máu khác nhau, chẳng hạn như cholesterol HDL và LDL, có thể cho phép bạn điều chỉnh chế độ ăn uống hoặc lập kế hoạch tập thể dục để giảm thiểu các thói quen không lành mạnh. Điều này cũng có thể tối ưu hóa các chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể.

– Bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh hoặc biến chứng. Xét nghiệm máu thường xuyên có thể phát hiện được các dấu hiệu cảnh báo của hầu hết các bệnh từ giai đoạn sớm. Tình trạng tim, phổi và thận có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu.

Các ý nghĩa quan trọng mà xét nghiệm máu mang lại

– Xét nghiệm máu để chẩn đoán các bệnh liên quan đến máu như bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, huyết tán, suy tủy, thiếu máu, ung thư máu, …

– Chẩn đoán chức năng gan, phát hiện các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan, tăng men gan, ung thư gan.

– Bệnh về thận.

– Rối loạn chuyển hóa lipid mỡ máu.

– Bệnh tiểu đường.

– Các bệnh truyền nhiễm như HIV, các bệnh lý viêm gan A, B, C, D, …

– Bệnh về não như nhiễm trùng não, thiếu máu não.

– Test kiểm tra virus trong máu.

– Ngoài ra, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại, xét nghiệm máu còn giúp bước đầu tầm soát, phát hiện sớm các bệnh ung thư.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline