CÁC BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH HO KHAN

Trước khi tiến hành các biện pháp điều trị ho khan, bác sĩ sẽ thực hiện một số phương pháp như khám lâm sàng, xét nghiệm hình ảnh để chẩn đoán chứng bệnh. Từ đó, lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất với từng trường hợp bệnh.

Các xét nghiệm chẩn đoán ho khan

Một bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn làm một số xét nghiệm để giúp chẩn đoán, bao gồm:

– Xét nghiệm hình ảnh. Chụp X-quang hoặc CT cho phép các bác sĩ kiểm tra các vấn đề ở ngực.

– Đo phế dung. Bạn sẽ thở vào một thiết bị nhựa để kiểm tra chức năng phổi. Các bác sĩ sử dụng phép đo phế dung để giúp chẩn đoán các tình trạng như hen suyễn.

– Nội soi.

Biện pháp điều trị ho khan

Điều trị nguyên nhân cơ bản thường là cách tốt nhất để giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất ho khan. Tuy nhiên, bác sĩ có thể đề nghị các phương pháp điều trị ho khan khác để cải thiện các triệu chứng, ví dụ như:

– Dùng kẹo ngậm ho: Viên ngậm trị ho chứa các thành phần như mật ong, tinh dầu bạc hà và khuynh diệp, có thể làm giảm kích ứng và giảm ho.

– Dùng thuốc trị ho khan: Thuốc trị ho khan không kê đơn, thường chứa dextromethorphan, có thể làm giảm phản xạ ho của một người.

– Kê đầu cao khi nằm: Nâng đầu cao khi ngủ có thể giúp giảm các triệu chứng chảy dịch mũi sau và bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

– Tắm nước nóng: có thể làm giảm tình trạng khô và kích ứng họng.

Đối với những người ho khan do tác động từ môi trường làm việc gây ra (ví dụ như các ngành nghề yêu cầu bạn phải nói nhiều) thì việc nghỉ ngơi sẽ giúp cho hệ hô hấp của bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi, tránh tình trạng gây đau rát, sưng tấy họng do nói quá nhiều.

Nếu tình trạng ho khan kéo dài và không thuyên giảm thì việc nhờ đến sự tư vấn từ các y bác sỹ là rất cần thiết. Hãy tìm đến một cơ sở y tế uy tín và chất lượng để có thể giảm thiểu các nguy cơ không mong muốn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Phòng khám đa khoa Thuận Kiều với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm và cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, sẽ là nơi bạn có thể tin tưởng giao phó sức khỏe cả gia đình.

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline