KHUYẾN CÁO CỦA WHO VỀ VACCINE COVID-19 DÀNH CHO TRẺ EM

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 dành cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Tổ chức Y tế Thế giới WHO xác nhận vaccine Pfizer phù hợp để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Khuyến cáo của WHO về vaccine Covid-19 dành cho trẻ em

– Theo WHO, cần có thêm bằng chứng về việc sử dụng các loại vaccine Covid-19 khác nhau ở trẻ em để có thể đưa ra khuyến nghị chung về việc tiêm chủng cho trẻ chống lại Covid-19.

– Nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược của WHO (SAGE) đã kết luận, vaccine Pfizer phù hợp để sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi có nguy cơ cao có thể tiêm vaccine này cùng với các nhóm ưu tiên khác.

– Các thử nghiệm vaccine cho trẻ em đang được tiến hành và WHO sẽ cập nhật khuyến nghị của mình khi có bằng chứng hoặc tình hình dịch tễ học cho thấy có sự thay đổi trong chính sách.

-Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra hướng dẫn rất chi tiết về việc tiêm ngừa cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Theo CDC, mặc dù ít bị nhiễm Covid-19 hơn so với người lớn nhưng trẻ em vẫn có thể mắc và lây bệnh cho người khác.

– CDC khuyến cáo, tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên nên tiêm vaccine để chống lại Covid-19. Chủng ngừa trên diện rộng là một công cụ quan trọng để ngăn chặn đại dịch.

– Những người được tiêm chủng đầy đủ có thể tiếp tục các hoạt động mà họ đã làm trước đại dịch. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên có thể tiêm vaccine Pfizer.

– Tiêm vaccine Covid-19 có thể giúp trẻ giảm nguy cơ bị nhiễm Covid-19, ngăn ngừa lây lan, không trở nặng.

– Đại diện ngành y tế của Mỹ khẳng định vaccine Covid-19 an toàn và hiệu quả, được sử dụng dưới sự giám sát an toàn chuyên sâu nhất trong lịch sử Mỹ, bao gồm các nghiên cứu ở thanh thiếu niên.

– Trẻ em trên 12 tuổi nhận liều lượng vaccine Pfizer giống như người lớn (không thay đổi theo trọng lượng). Hai mũi tiêm cách nhau 3 tuần.

Lưu ý

– Trước khi đưa con đi tiêm, bố mẹ nên tìm hiểu về cách hỗ trợ trẻ trước, trong và sau tiêm. Phụ huynh cũng cần chia sẻ với con về việc chủng ngừa; thông báo với bác sĩ về các loại dị ứng của trẻ (nếu có).

– Trong vòng 15-30 phút sau tiêm, bố mẹ quan sát con có gặp phản ứng nghiêm trọng nào hay không. Các tác dụng phụ có thể gặp là tay đau, đỏ, sưng; mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt, buồn nôn… sẽ qua trong một vài ngày.

– Trẻ em từ 2 tới 12 tuổi chưa thuộc đối tượng tiêm vaccine cần đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tiếp xúc với người không trong gia đình.

 (Theo WHO, CDC)

 

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống






  NamNữ



  Thông tin hẹn khám







  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline