THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được phát hiện và điều trị sớm, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh khó chịu, đau vai hoặc cổ do gai chèn ép vào dây thần kinh, đau có thể lan xuống cánh tay, tê bì chân tay, thậm chí làm hạn chế cử động. Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không là trăn trở, thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho tất cả mọi người.

Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ với mục tiêu triệt tiêu triệu chứng, hồi phục tổn thương (nếu có), khôi phục khả năng vận động cho người bệnh. Do đó, người bệnh nên tin tưởng vào việc điều trị dù lựa chọn bất cứ phương pháp nào.

Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc tây

Một số nhóm thuốc người bệnh thoái hóa cột sống có thể được chỉ định dùng được liệt kê bên dưới. Tuy nhiên vì tùy vào từng trường hợp cụ thể mà dùng thuốc cũng khác nhau. Do đó người bệnh nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ chính xác nhất:

Thuốc giảm đau.

Thuốc có tác dụng chống viêm.

Thuốc có tác dụng ức chế IL1.

Tiêm corticoid tại chỗ.

Làm vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu tập trung vào việc giảm đau, thông kinh hoạt lạc, tăng tuần hoàn máu đến xương khớp, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp phổ biến như:

Châm cứu.

Xoa bóp, bấm huyệt.

Siêu âm.

Dùng liệu pháp suối khoáng.

Kéo giãn cột sống.

Kích thích điện.

Thuốc thảo dược

Nhiều loại thảo mộc tự nhiên có công dụng rất tốt giúp người bệnh giảm đau nhức cột sống như lá lốt, ngải cứu, xương rồng, cây dây đau xương, cỏ xước… đa phần các bài thuốc thảo dược này đều dễ dùng và an toàn nhưng tác dụng hơi chậm, do đó người bệnh có thể cân nhắc thêm.

Phẫu thuật

Phương pháp này chỉ được sử dụng khi bệnh nhân không đáp ứng với những phương pháp điều trị thông thường khác. Mặc dù vậy, những biến chứng, rủi ro sau khi phẫu thuật đốt sống là khá lớn nên người bệnh cũng nên cân nhắc kỹ càng.

Thoái hóa đốt sống cổ chỉ có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu như giải quyết được toàn bộ tình trạng thoái hóa xương khớp. Tuy nhiên, trong thực tế thì không có bất cứ một biện pháp nào có thể làm được điều này. Bệnh xương khớp vốn có tính quy luật, diễn tiến chậm thành mãn tính. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là để mặc không điều trị.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp tại PKĐK Thuận Kiều, bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ vẫn có cơ hội phục hồi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời theo hướng dẫn và phác đồ của bác sĩ. Phòng khám đa khoa Thuận Kiều đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý về đốt sống cổ bằng những liệu trình chữa đau tận gốc và an toàn, hiệu quả dài lâu. Khi nhận thấy các cơn đau bất thường, người bệnh nên đến phòng khám đa khoa Thuận Kiều để được chẩn đoán và điều trị sớm, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

 

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline