CÁC BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH VIÊM DẠ DÀY

Viêm dạ dày vốn là bệnh lành tính và có thể điều trị dứt điểm được với điều kiện phát hiện bệnh sớm và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ kết hợp với duy trì chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ. Nếu không làm được điều này thì sẽ khó tránh được những biến chứng của bệnh.

Thủng dạ dày

Đây cũng là biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, lúc này thành dạ dày bị bào mòn quá mức và gây thủng dạ dày. Người bệnh sẽ có triệu chứng đau dữ dội và các phương pháp giảm đau đều không mang lại hiệu quả. Lúc này người bệnh cần phải được cấp cứu nhanh chóng nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày tá tràng là một biến chứng rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Theo các thống kê, xuất huyết tá tràng xảy ra với tỉ lệ cao hơn xuất huyết dạ dày, nhưng viêm loét tá tràng cơn đau xuất hiện nhiều hơn.

Hẹp môn vị

Hẹp môn vị gây nên hiện tượng thức ăn khi xuống dạ dày rất khó tiêu hóa vì sự co bóp của dạ dày bị suy giảm, thêm vào đó là quá thừa dịch vị. Vì vậy, người bệnh ăn vào rất khó tiêu rất khó chịu, chỉ khi nào nôn ra hết thức ăn kèm dịch vị người bệnh mới thấy thoải mái. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cho người bệnh bị suy kiệt, hốc hác do mất chất điện giải.

Ung thư dạ dày

Đây là mức độ biến chứng nặng nhất nếu bệnh không được điều trị triệt để. Khi đã bị ung thư, bệnh nhân hoàn toàn không có cách giải quyết.

Ngoài ra, còn có những biến chứng nhẹ nhất là suy nhược cơ thể, mệt mỏi, công việc, học tập bị suy giảm, chất lượng cuộc sống suy giảm, …

Có không ít người bệnh chủ quan hoặc nhầm tưởng các triệu chứng viêm dạ dày các biểu hiện thông thường của rối loạn tiêu hóa. Điều này thực sự là nguy hiểm nếu không được chú trọng. Do đó, khi nhận thấy các triệu chứng cơ bản của bệnh lý kéo dài trong khoảng 1 tuần và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được hỗ trợ chẩn đoán.

Viêm dạ dày là bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Đừng chủ quan để xảy ra những biến chứng nguy hiểm, hối hận cũng không “mua lại” được sức khỏe.

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline