LÝ DO MỌI NGƯỜI CẦN KHÁM TAI MŨI HỌNG ĐỊNH KỲ

Tai mũi họng là những bộ phận dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như môi trường, nhiệt độ. Để bảo vệ các chức năng của tai mũi họng tốt thì việc thăm khám rất quan trọng. Khám tai mũi họng là quá trình kiểm tra, chẩn đoán tình trạng của các bộ phận này. Bác sĩ sẽ sử dụng máy nội soi để kiểm tra kỹ, thăm khám các bộ phận này. Quá trình kiểm tra sẽ được thực hiện bởi thiết bị kỹ thuật hiện đại cùng bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Lý do mọi người cần khám tai mũi họng định kỳ

Tai mũi họng được biết với độ nhạy cảm lớn hơn so với nhiều vị trí khác của cơ thể. Những bộ phận này dễ chịu ảnh hưởng từ môi trường.

Những đối tượng như người già hay trẻ nhỏ rất dễ gặp phải các tình trạng bệnh lý như viêm tai, viêm tai giữa, viêm mũi, viêm xoang, dị ứng mũi, viêm amidan, viêm họng, viêm phế quản, … Những bệnh lý này gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người.

Có nhiều nguyên nhân gây nên các bệnh lý tai mũi họng như môi trường, thời tiết, chế độ ăn uống, cơ địa khi dị ứng, … Hơn nữa, tai – mũi – họng là các bộ phận có sự liên kết với nhau. Chỉ cần một bộ phận bị viêm cũng sẽ tạo ra nguy cơ mắc bệnh cho các bộ phận còn lại.

Khi các bệnh lý tai – mũi – họng được bác sĩ kiểm tra sớm sẽ không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Ngoài ra, kiểm tra tình hình tai – mũi – họng định kỳ sẽ nhận được những tư vấn hữu ích của bác sĩ về tình trạng sức khỏe các bộ phận. Nếu có triệu chứng mắc bệnh, bác sĩ sẽ có những tư vấn và can thiệp kịp thời.

Các xét nghiệm khi khám tai mũi họng

Sau khi hỏi thăm triệu chứng cơ năng, kiểm tra mặt, tai, mũi, họng và cổ, tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng như:

– Xét nghiệm máu

– Phết dịch mũi, họng

– Nội soi tai, mũi, họng

– Kiểm tra thính lực: đo thính lực đơn âm, đo nhĩ lượng, đo phản xạ cơ bàn đạp…

– X-quang

– Chụp cắt lớp vi tính (CT scan)

– Chụp cộng hưởng từ (MRI), …

Có thể thấy việc khám tai mũi họng đều đặn là điều nên thực hiện. Kiểm tra tai mũi họng sẽ giúp phát hiện và điều trị dứt điểm những triệu chứng thường gặp ở các bộ phận này.

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline