CÁC PHƯƠNG PHÁP TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI

Cũng như các căn bệnh ung thư khác, những người mắc bệnh ung phổi sẽ có cơ hội điều trị cao hơn và kéo dài thời gian sống nhiều hơn nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Do đó, tầm soát ung thư phổi là việc làm rất quan trọng.

Tầm soát ung thư phổi là gì?

Tầm soát ung thư phổi là việc thực hiện các xét nghiệm cần thiết để phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh ung thư phổi ở giai đoạn sớm, ngăn chặn sự phát triển của bệnh trước khi có những biến chứng nguy hiểm, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư phổi

Xét nghiệm đờm

Với những người ho có đờm, các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm đờm. Đây là một trong những phương pháp xác định có tế bào ung thư trong đó hay không. Ngoài ra, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện sinh thiết nhằm kiểm tra xem khối u ở vị trí này là lành hay ác tính.

Chụp X-quang phổi

Đây là phương pháp phát hiện và đánh giá đặc điểm khối u nhu mô phổi. Đánh giá liên quan của khí quản, phế quản chính và phát hiện xâm lấn thành ngực. Ngoài ra chụp X-quang phổi đánh giá hạch, xâm lấn vùng rốn phổi hai bên và trung thất. Phát hiện viêm phổi do khối u và viêm phổi do khối u, tràn dịch màng phổi.

Chụp CT scanner đa dãy

Đây là phương pháp phát hiện khối u, đánh giá khí quản, phế quản chính. Phát hiện xâm lấn thành ngực, đánh giá xâm lấn, hạch rốn phổi, trung thất. Ngoài ra đánh giá xâm lấn mạch máu, phát hiện di căn và định vị và hướng dẫn sinh thiết khối u.

Chụp MRI

Đây là phương pháp đánh giá xâm lấn thành ngực, rãnh liên thùy. Phát hiện nhằm đánh giá xâm lấn trung thất, cột sống, ống sống. Đánh giá hạch rốn phổi và trung thất ở những bệnh nhân mà chụp CT không rõ ràng và phân biệt khối u nằm trong vùng phổi xẹp, xác định vi trí sinh thiết. Phát hiện di căn cột sống, não, thượng thận.

Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Phòng khám Thuận Kiều thực hiện quy trình tầm soát ung thư phổi đảm bảo khoa học, nhanh chóng và cho kết quả chính xác nhất.

 

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline