TẦM SOÁT UNG THƯ TAI MŨI HỌNG SỚM

Ung thư tai mũi họng là nhóm bệnh khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là thường gặp ở nam giới nhất. Có rất nhiều người chủ quan không đến bệnh viện thăm khám khi sức khỏe mới có những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư. Khi bị đau đầu thường xuyên, nuốt nước bọt đau, khạc ra máu, … nhất định bạn phải đến bệnh viện để tầm soát ung thư tai mũi họng.

Các dấu hiệu cảnh báo về ung thư tai mũi họng

Các dấu hiệu ung thư tai mũi họng rất mờ nhạt và thường nhầm lẫn với các bệnh hô hấp thông thường khác. Một số dấu hiệu cảnh báo về ung thư tai mũi họng cần nhận biết sớm:

– Nghẹt mũi một hoặc hai bên gây khó thở.

– Nhức đầu âm ỉ kéo dài không rõ nguyên nhân.

– Ù tai kéo dài do khối u lớn chèn ép lên lỗ thông vòi nhĩ.

– Chảy máu mũi hoặc nước mũi có dính máu.

– Khạc ra máu hoặc khạc ra đờm có dính máu.

– Đau họng, nuốt vướng và đau nhói, có khi đau nhói lên tai.

– Hạch vùng cổ, hạch to và đau.

– Khàn tiếng kéo dài và ngày càng bị nặng hơn.

Tầm soát ung thư tai mũi họng để làm gì?

Ung thư tai mũi họng thường khởi đầu bằng những triệu chứng nhẹ mơ hồ: ù tai nhẹ, nghe kém 1 bên tai, nghẹt mũi, khàn tiếng, cảm giác vướn ở cổ họng, … thường chúng ta sẽ bỏ qua.

Với tỉ lệ mắc ung thư vòm họng, thanh quản, … ngày càng tăng cao thì việc tầm soát để phát hiện sớm sẽ giúp việc điều trị kịp thời và hiệu quả. Có rất nhiều cách để phát hiện ung thư nhưng để phát hiện sớm và chính xác nhất phải kể đến phương pháp nội soi, đặc biệt là nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) có thể giúp phát hiện những dấu hiệu ung thư vòm họng ở giai đoạn sớm

Tầm soát ung thư tai mũi họng không bao giờ là thừa khi bạn ý thức được sức khỏe và chủ động bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh ác tính đang “âm thầm” đe dọa tới tính mạng. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ trong y học, bạn hoàn toàn có thể chặn đứng căn bệnh ung thư, không cho “vị khách nguy hiểm” này gõ cửa và xuất hiện bên trong cơ thể của mình.

Những ai cần tầm soát ung thư tai mũi họng?

Thống kê cho thấy, nam giới có nguy cơ mắc ung thư tai mũi họng nhiều hơn nữ giới. Vì vậy nam giới cần đi tầm soát ung sớm khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, thậm chí ngay cả khi không có triệu chứng cũng nên kiểm tra sớm để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

Bên cạnh đó, nếu thấy một số triệu chứng ban đầu – thường khá chung chung, có thể giống với bệnh lý thông thường thì cũng cần thực hiện tầm soát ung thư.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline