PHƯƠNG PHÁP VÀ ĐIỀU TRỊ CHẨN ĐOÁN BỆNH VIÊM ĐƯỜNG RUỘT

Bệnh viêm ruột có thể khó chẩn đoán do chúng không có các triệu chứng rõ ràng mặc dù bệnh đã qua nhiều năm làm tăng nguy cơ phá hoại ruột. Các triệu chứng nếu có biểu hiện ra lại thường giống với các bệnh khác, do đó gây khó khăn cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh.

Phương pháp điều trị chẩn đoán bệnh viêm đường ruột

Xét nghiệm máu có thể cho thấy các dấu hiệu của viêm hoặc các bất thường ở ống tiêu hóa. Sự gia tăng số tế bào bạch cầu và tỷ lệ lớp cặn có thể là biểu hiện của viêm ruột, cùng với sự giảm albumin, kẽm và magie trong máu.

Để chẩn đoán chính xác bệnh viêm ruột gây loét, thường phải cần kiểm tra ruột kết bằng phương pháp nội soi, cho phép các bác sĩ nhìn thấy mức độ của bệnh. Súc ruột cũng có thể giúp chẩn đoán bệnh.

Trong trường hợp bệnh Crohn, chụp X-quang sau khi bệnh nhân uống bari thường cho thấy các dấu hiệu đặc trưng của viêm ở thành ruột.

Phương pháp điều trị bệnh viêm đường ruột

Điều trị bằng thuốc là phương pháp đầu tiên để làm giảm các triệu chứng của cả bệnh viêm ruột kết gây loét và bệnh Crohn.

-Hai loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn: thuốc chống viêm như mesalamine, olsalazine và balsalazide và chất ức chế miễn dịch như steroids, cyclosporin, azathioprine và kháng thể chống TNF.

-Chất ức chế miễn dịch có tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch, chống lại sự tấn công của các mô trong cơ thể khiến cho viêm nhiễm nặng hơn.

-Nếu trẻ bị viêm ruột không có phản ứng với thuốc, bác sĩ có thể sẽ chỉ định phẫu thuật. Với bệnh Crohn, các bác sĩ sẽ cố gắng thử bằng mọi cách để tránh phẫu thuật do tính chất diễn ra định kỳ tự nhiên của bệnh.

-Phẫu thuật có thể dẫn đến các biến chứng: hội chứng ruột ngắn và làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

-Ở bệnh viêm ruột kết gây loét, cắt bỏ ruột kết là việc làm cần thiết.

. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline