Chất lượng trứng được coi là nền tảng của sức khỏe sinh sản và khả năng sinh sản, chất lượng trứng của người phụ nữ ảnh hưởng đến cơ hội thụ tinh và làm tổ, đồng thời cũng quyết định khả năng duy trì thai kỳ. Vậy chị em nên ăn gì để tăng chất lượng buồng trứng?
Quả bơ
Bơ là một loại siêu thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn giúp cải thiện sức khỏe của trứng và duy trì sức khỏe sinh sản tốt. Bạn có thể ăn kèm bơ trong bánh mì sandwich, salad, sinh tố, …
Hạt óc chó
Óc chó là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đa, đồng thời cũng là loại thực phẩm tốt cho trứng của phụ nữ nhờ hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Quả óc chó tốt cho phụ nữ nhờ chứa nhiều sắt, selen, canxi, kẽm, vitamin E và một số vitamin B.
Hạt maca
Hạt maca rất giàu carbohydrate, chất xơ, sắt và vitamin B và C. Loại hạt này cũng có thể ổn định sự mất cân bằng nội tiết tố và tăng nhu cầu sinh lý.
Trái cây chứa Vitamin C, Flavonoid, Các loại chất chống oxy hóa
Trái cây là thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong mỗi khẩu phần. Một số loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất là mận khô, lựu, nho khô, quả việt quất và dâu tây. Hãy nhớ rằng chất chống oxy hóa rất nhạy cảm với nhiệt, vì vậy, để có được lợi ích của chúng, hãy ăn trái cây tươi, chín và sống.
Rau lá xanh
Rau bina, bắp cải, bông cải xanh, súp lơ trắng và các loại rau lá khác chứa nhiều folate, sắt, mangan, canxi và các loại Vitamin A, B, C và E. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết trong việc tăng cường và duy trì sức khỏe của trứng.
Đậu lăng
Nếu cơ thể bạn thiếu sắt, đó có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại, vì điều đó có thể dẫn đến các vấn đề về rụng trứng. Do đó, kết hợp đậu lăng vào chế độ ăn uống sẽ là một ý tưởng hay, vì chúng là một nguồn giàu chất sắt, phức hợp Vitamin B, magiê và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác rất cần thiết cho khả năng sinh sản.
Cá chứa nhiều omega giúp cải thiện chất lượng trứng
Để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, nhất định không thể bỏ qua các loại cá, đặc biệt là món cá hồi. Với nguồn chất béo omega 3 và 6 cùng các vi chất có lợi như canxi, kali, magiê, …, cá hồi có tác dụng trong việc cân bằng hormone bảo vệ, nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể.
Quả hạch và trái cây khô
Trái cây và hạt khô là một nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Quả hạch Brazil đặc biệt có hàm lượng selen cao, một khoáng chất giúp giảm tổn thương nhiễm sắc thể trong trứng. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do và cho phép sản xuất trứng tốt hơn.
Gừng và quế
Gừng là một loại củ có đặc tính chống viêm giúp tăng lưu thông máu và thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Những chất này giúp giảm bớt bất kỳ khó chịu nào trong hệ thống sinh sản, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm viêm nhiễm cơ quan sinh sản.
Quế cải thiện chức năng buồng trứng và khuyến khích sản xuất trứng thích hợp bằng cách chống lại sự đề kháng insulin. Điều này đặc biệt hữu ích cho những phụ nữ đã được chẩn đoán mắc Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Nên bổ sung quế vào chế độ ăn uống nếu bạn bị PCOS hoặc muốn tăng cường khả năng sinh sản.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU
– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.
– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.
– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu
Có thể bạn quan tâm:
VÌ SAO BỆNH SỞI DỄ BÙNG PHÁT THÀNH DỊCH?
BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH SỞI NHƯ THẾ NÀO?
BỆNH SỞI CÓ LÂY KHÔNG? LÂY QUA NHỮNG ĐƯỜNG NÀO?
CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH SỞI NHƯ THẾ NÀO?
BỆNH SỞI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
BỆNH SỞI – NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG