NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN POLYP NỘI MẠC TỬ CUNG

Polyp nội mạc tử cung thường được phát hiện dựa vào triệu chứng ra máu bất thường hoặc có tiền sử vô sinh, sảy thai. Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn bị polyp tử cung, bác sĩ có thể thực hiện một trong những cách sau:

Siêu âm qua ngã âm đạo

Một thiết bị mảnh, giống như cây đũa được đặt trong âm đạo của bạn sẽ phát ra sóng âm thanh và tạo ra hình ảnh về tử cung của bạn, bao gồm cả phần bên trong của nó. Bác sĩ có thể nhìn thấy một khối u rõ ràng hoặc có thể xác định một khối u ở tử cung là một vùng mô nội mạc tử cung dày lên.

Siêu âm bơm nước vào buồng trứng

Với việc sử dụng nước muối để bơm vào trong lòng của tử cung, đồng thời làm căng buồng tử cung. Tiếp sau đó sẽ sử dụng siêu âm để dựng lại hình ảnh và quan sát các cấu trúc bất thường trong lòng tử cung cũng như ở vị trí thành của tử cung.

Nội soi buồng tử cung

Với thủ thuật này, bác sĩ sẽ đặt một ống nội soi nhỏ qua âm đạo và cổ tử cung vào buồng tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ bơm nước muối sinh lý hoặc khí CO2 làm căng buồng tử cung để dễ dàng quan sát. Nếu thuận lợi, bác sĩ cũng có thể đưa dụng cụ để cắt bóc polyp trong lúc nội soi.

Sinh thiết nội mạc tử cung

Bác sĩ của bạn có thể sử dụng một ống thông hút bên trong tử cung để thu thập mẫu vật để xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Polyp tử cung có thể được xác nhận bằng sinh thiết nội mạc tử cung, nhưng sinh thiết cũng có thể bỏ sót polyp.

Hầu hết các polyp tử cung không phải là ung thư (lành tính). Tuy nhiên, một số thay đổi tiền ung thư của tử cung (tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung (ung thư nội mạc tử cung) xuất hiện dưới dạng polyp tử cung. Bác sĩ của bạn có thể sẽ đề nghị cắt bỏ polyp và sẽ gửi một mẫu mô để phân tích trong phòng thí nghiệm để chắc chắn rằng bạn không bị ung thư tử cung.

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline