THỰC HIỆN ĐO ĐỘ MỜ DA GÁY LÚC NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Đo độ mờ da gáy là một trong những cuộc kiểm tra quan trọng, nó giúp phát hiện thai nhi có khả năng mắc hội chứng Down hay không. Đo độ mờ da gáy đúng thời điểm cực kỳ quan trọng, mẹ nhất định không được để qua thời gian “vàng” vì sẽ không cho kết quả chính xác. Vậy đo độ mờ da gáy vào thời điểm nào là phù hợp? Theo dõi những thông tin trong bài viết mà PKĐK Thuận Kiều chia sẻ nhé!

Độ mờ da gáy là gì?

Độ mờ da gáy là sự kết tụ chất dịch ở vùng da mặt sau cổ của thai nhi. Đối với vấn đề này được gọi là độ mờ da gáy. Độ mờ da gáy là chỉ số dùng để đánh giá nguy cơ thai nhi có gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như hội chứng Down hay các dị tật bẩm sinh khác hay không.

Đo độ mờ da gáy lúc nào là phù hợp?

– Muốn có được kết quả đo độ mờ da gáy chính xác, các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm đo độ mờ da gáy ở tuần thứ 11 cho đến tuần thứ 13 của thai kỳ. Mốc thời gian này vô cùng quan trọng, do đó mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý.

– Khi thai nhi nhỏ hơn 11 tuần tuổi, lúc này thai nhi vẫn còn quá bé, da gáy còn mờ, điều này sẽ khiến quá trình đo độ mờ da gáy không đem lại kết quả chính xác khiến các chuẩn đoán trong khoảng thời gian này không đem lại độ chính xác cao.

– Nếu thai nhi lớn hơn trên 14 tuần tuổi, độ mờ da gáy vào thời điểm này sẽ trở về mức bình thường. Do đó việc thực hiện xét nghiệm hay đo độ mờ da gáy lúc này không còn đem lại ý nghĩa và bác sĩ cũng không thể đưa ra chuẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của thai nhi mà mẹ bầu muốn biết.

Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường

– Tuần 11 của thai kỳ, độ mờ da gáy cho kết quả tới 2mm.

– 13 tuần 6 ngày của thai kỳ, độ mờ da gáy cho kết quả tới 2,8mm.

– Chỉ số độ mờ da gáy bình thường ở mức < 2,5 mm.

– Chỉ số nguy hiểm: >=3mm (nguy cơ bị down là 30%).

– Độ mờ da gáy càng dày thì càng nguy hiểm (tỉ lệ bị down cao), độ mờ da gáy càng thấp thì tỉ lệ bị down càng thấp.

 

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “đo độ mờ da gáy tuần bao nhiêu là phù hợp”, chúng tôi hi vọng sẽ có ích cho mẹ bầu. Hãy luôn ghi nhớ mốc thời gian quan trọng khi khám thai để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường mẹ nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

 

Rate this post

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN KIỀU

– 630 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP. HCM.

– Liên hệ: (028) 38 57 53 55 – 0903 163 703.

– Fanpage: facebook.com/phongkhamthuankieu

  ------

  ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN

  Vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí đặt lịch. PKĐK THUẬN KIỀU sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất để tư vấn và bố trí lịch khám vào các khung giờ còn trống


  NamNữ  Thông tin hẹn khám  Có thể bạn quan tâm:

  Hotline